Nét độc đáo của Chợ Nổi Cái Răng ở Cần Thơ

Đến du lịch Miền Tây khám phá khu chợ nổi Cái Răng nổi tiếng chính là 1 trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Sau đây là một số thông tin về Chợ Nổi Cái Răng ở Cần Thơ cho bạn đọc tham khảo.

Chợ Nổi Cái Răng ở Cần Thơ

Chợ nổi Cái Răng là khu chợ nổi sầm uất và nổi tiếng nhất ở Cần Thơ nói riêng và các tỉnh thành miền Tây nói chung. Không chỉ thế, Chợ nổi Cái Răng còn là một điểm du lịch thu hút đông khách du lịch trong nước và khách quốc tế khi đến du lịch Việt Nam.

Chợ nổi Cái Răng họp chợ trên sông Cái Răng, vị trí khá gần cầu Cái Răng. Từ trung tâm thành phố Cần Thơ di chuyển đến Chợ nổi Cái Răng theo đường bộ mất khoảng 6km, còn nếu đi bằng thuyền từ Bến Ninh Kiều thì mất độ 30 phút.

Không rõ thời điểm chính xác ra đời từ bao giờ nhưng theo một số tư liệu cùng thông tin người dân địa phương cung cấp, Chợ nổi Cái Răng đã có lịch sử hình thành và phát triển hơn 100 năm. Theo đó, chợ nổi Cái Răng xuất hiện vào giai đoạn nhu cầu trao đổi, buôn bán hàng hóa ngày càng tăng cao mà khi ấy mạng lưới giao thông đường bộ cũng như các phương tiện lưu thông còn chưa phát triển.

Tận dụng ưu điểm sông ngòi chằng chịt, người ta bắt đầu sử dụng thuyền, ghe, xuồng tụ tập trên sông Cái Răng để việc mua bán, vận chuyển hàng hóa được thuận lợi hơn.

Chợ nổi Cái Răng là một chợ đầu mối chuyên cung cấp sỉ những mặt hàng trái cây, nông sản của vùng sông nước miền Tây nói chung. Hàng hóa, nhất là trái cây đều được phân loại theo kích cỡ, chất lượng.

Chợ Nổi Cái Răng chuyên cung cấp những loại trái cây đặc sản miền Tây

Bên cạnh đó, một số ghe thuyền cũng buôn bán nhỏ lẻ. Đến Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ, du khách không chỉ có thể hòa mình vào không khí sôi nổi của chợ, chọn mua một vài loại trái cây, đặc sản tươi ngon mà còn có dịp quan sát và tìm hiểu đời sống sinh hoạt của các gia đình thương hồ một cách chân thật nhất.

Chợ nổi Cái Răng đẹp và độc đáo thế, vậy các bạn đã sẵn sàng cho chuyến du lịch miền Tây của mình chưa? Hãy liên hệ ngay với du lịch Việt Vui qua số 1900 6749 để được hỗ trợ và tư vấn tận tình nhất.