Trượt cỏ ba vì

Mới xuất hiện vài tháng tại Việt Nam, chơi trượt cỏ (grass ski) đang trở thành “mốt” của giới trẻ Hà Nội trong những ngày nghỉ cuối tuần muốn tìm cảm giác mạnh. Nếu bạn muốn tìm một địa điểm vui chơi rộng rãi, thoáng mát, tích hợp nhiều dịch vụ thì bãi trượt cỏ ba vì rất thích hợp cho kế hoạch của bạn đấy.

Bạn đã biết về chơi trượt cỏ (grass ski)

Được biết,  trượt cỏ (grass ski) là môn thể thao bắt nguồn từ nước Áo, phục vụ cho cả mùa đông và mùa hè bởi nơi này mùa đông có tuyết phủ, mùa hè có thảm cỏ xanh rờn. Đây cũng là môn được Trung Quốc chọn là môn thể thao thi đấu chính thức tại Thế vận hội Olympic năm 2008.

Trượt cỏ - trò chơi thú vị nổi tiếng thế giới

credit: http://www.aseantraveller.net/

Trượt cỏtrò chơi thú vị nổi tiếng thế giới

Với trò chơi này, người chơi được hòa mình vào thiên nhiên và hưởng thụ cảm giác mạnh thật sự với việc trượt cỏ bằng xe bánh xích, ba tanh cỏ.  Bạn chỉ việc ngồi lên xe và được người đẩy xuống dốc cỏ cao. Nơi những bãi cỏ gập ghềnh lên xuống dốc là để trượt xe cảm giác mạnh, còn khu vực cỏ bằng phẳng là điểm chơi trò trên bánh xích nặng trình trịch đeo ở dưới chân, cỡ khoảng 5kg. Tùy thuộc vào độ khéo léo và say mê, bạn có thể thỏa mình sáng tạo những đường trượt, lướt, những cú xoay vòng cho bạn bè trầm trồ, thán phục.

Ngoài xe trượt bạn có thể sử dụng ba tanh cỏ để chơi

credit: http://vivuhanoi.com/

Ngoài xe  trượt bạn thể sử dụng ba tanh cỏ để chơi

Trò chơi trượt cỏ bánh xích giống môn thể thao trượt tuyết, hay trượt patanh, phù hợp với những ai năng động, có sức khỏe và ham học hỏi.

Trượt cỏ ba hấp dẫn

Nhắc tới trượt cỏ ở Hà Nội không thể không nhắc tới trượt cỏ ba vì. Bãi trượt cỏ Ba Vì nằm cách Hà Nội khoảng 30km, tuy hơi xa trung tâm thủ đô nhưng thu hút không ít người đến trượt cỏ, chủ yếu là học sinh, sinh viên, những người yêu thích thể thao vận động và cảm giác mạnh.

Tận hưởng cảm giác mạnh cùng không gian thoáng đãng với trò trượt cỏ ở địa điểm trượt cỏ nổi tiếng tại Hà Nội

credit: http://vivuhanoi.com/

Tận hưởng cảm giác mạnh cùng không gian thoáng đãng với trò trượt cỏđịa điểm trượt cỏ nổi tiếng tại Nội

Cảm nhận đầu tiên khi đến khu trượt cỏ, đó là những bãi cỏ xanh mướt như nhung, rộng hơn 10.000m2, xung quanh là phong cảnh thiên nhiên đẹp, núi non bát ngát. Cỏ ở đây đều được nhập khẩu đảm bảo những yêu cầu khắt khe nhất về kỹ thuật, công nghệ. Sân cỏ được thiết kế đẹp mắt tạo cảm giác vô cùng thú vị.

Khu trượt cỏ cũng được chia làm hai sân: sân trượt bằng giày và sân trượt bằng xe. Bạn sẽ được hướng dẫn viên giúp chọn lựa, măc đồ bảo hiểm và kiểm tra mọi thứ để đảm bảo an toàn. Khi trượt cỏ bạn sẽ cảm thấy như được đi tàu lượn vậy, thoả sức hò hét hay chỉ đơn giản là nhắm mắt lại tận hưởng cảm giác mới la.

rượt cỏ ba vì – địa điểm thú vị dành cho hội nhóm tụ tập ngày cuối tuần

credit: http://www.giaoduc.edu.vn/

Trượt cỏ ba địa điểm thú vị dành cho hội nhóm tụ tập ngày cuối tuần

Với những ai không quen tập thể dục thì sau một ngày tham gia trượt cỏ sẽ có cảm giác mệt mỏi, ê ẩm có thể kéo dài tới 2-3 ngày sau. Tuy vậy, thật là hối tiếc nếu bạn chưa từng thử trò chơi này. Vì vậy nếu cuối tuần chưa biết đi đâu, bạn nên thử một lần tham gia trò chơi mới này, bởi nó thực sự đem lại cho người chơi một không gian tươi mát và một tinh thần sảng khoái, khoẻ khoắn, năng động.

Quả không sai khi nói rằng bãi cỏ ba vì là thiên đường vui chơi độc đáo hội tù đầy đủ các yếu tố quan trọng: Thiên nhiên trong lành, trò giải trí độc đáo. Chắc chắn bạn nên thử một lần trong đời trò thú vị này để tận hưởng mọi cảm giác.