Triệu chứng bệnh táo bón ở trẻ nhỏ

Chăm sóc trẻ nhỏ là một vấn đề mà người mẹ nào cũng quan tâm và luôn muốn cố gắng để trẻ nhỏ có một sức khỏe tốt nhất.Táo bón là một vấn đề ở trẻ nhỏ khiến nhiều mẹ phải lo lắng. Táo bón là một triệu chứng gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ và nó trực tiếp ảnh hưởng đến các khả năng hấp thu cũng như chuyển hóa của trẻ.

Xem các sản phẩm khăn giấy nén, khăn khô đa năngkhan giay kho cho tre so sinh của likado

Image result for triệu chứng táo bón ở trẻ em

Trẻ em bị táo bón

Khi trẻ nhỏ bị táo bón thường có những biểu hiện chung như số lần đi ngoài so với bình thường ít hơn. Cùng với đó là trẻ nhỏ sẽ bị mất sức khi cố rặn ra khi đi ngoài. Để các mẹ có thể nhận biết được trẻ táo bón hay không thì các mẹ cần phải dựa vào lứa tuổi của trẻ. Với lứa tuổi đó, số lần đi ngoài là bao nhiêu là bình thường. Từ đó các mẹ có thể đối chiếu được các dấu hiệu của trẻ để khẳng định được trẻ nhỏ có bị táo bón hay không.

Image result for triệu chứng táo bón ở trẻ em

Trẻ em bị táo bón

Với trẻ nhỏ ở độ tuổi từ 0 đến 3 tháng tuổi, trẻ nhỏ hoàn toàn bú sữa mẹ số lần đi ngoài khoảng từ 5 đến 40 lần trong một tuần. Với những trẻ ở độ tuổi từ 0 đến 3 tháng tuổi nhưng bú bình số lần đi ngoài thay đổi khoảng từ 5 đến 28 lần một tuần. Trẻ nhỏ đi ngoài từ 5 đến 28 lần một tuần được coi là bình thường ở độ tuổi trẻ từ 6 đến 12 tháng. Trẻ nhỏ từ 1 đến 3 tháng tuổi, số lần đi ngoài bình thường một tuần của trẻ khoảng từ 4 đến 21 lần. Và đối với những trẻ trên 3 tuổi số lần đi ngoài khoảng từ 3 đến 14 lần một tuần.