Tổng hợp tất cả các bước niềng răng diễn ra trong quá trình điều trị

Nếu bạn đang có dự định đi niềng chỉnh lại hàm răng của mình sao cho đẹp và thẩm mỹ. Thì bạn nên tham khảo các bước niềng răng dưới đây nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Các bước niềng răng cho người bị bệnh lý về răng miệng.

Thăm khám và tư vấn, kiểm tra sức khỏe răng miệng của bạn.

Các bước niềng răng diễn ra như thế nào

Thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân trước khi điều trị

Bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra  khoang miệng của bạn. Để xem tình trạng răng miệng đang ở mức độ nào. Và kiểm tra xem bạn có mắc bệnh lý răng miệng nào khác nữa không?

Lên phác đồ điều trị

Khi đã thăm khám tổng quát xong bác sỹ đánh giá mức độ răng miệng của bạn. Sau đó lập ra phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Đo và lấy  dấu mẫu hàm

Đây là bước khá quan trọng nó quyết định đến cả quá trình điều trị răng của bạn. Bởi các thông số này dùng để tính toán xem khoảng cách vị trí các mắc cài hoặc kiểu dáng các khay niềng có vừa với hàm răng của bạn không.  Tránh hiện tượng thừa mắc cài hoặc không khít trong quá trình niềng chỉnh răng.

Chụp phim X-quang

Thông thường, các nha khoa sẽ sử dụng phần mềm kỹ thuật số Pano Ceph  để chụp chiếu kiểm tra thật kỹ thưỡng khoang miệng của bạn.  Ngoài ra với hệ thống X-quang toàn cảnh thế hệ mới bạn có thể biết hình ảnh toàn cảnh, nhiều chiều về từng tốc độ điều chỉnh răng ở từng giai đoạn cụ thể.

Lựa chọn mắc cài

Các bước niềng răng diễn ra như thế nào

Lựa chọn loại mắc cài rất quan trọng trong quá trình điều trị

Bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn nên chọn loại mắc cài nào phù hợp với bạn nhất. Vừa rút ngắn được thời gian tối đa vừa phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn nhất. Nên bạn không cần lo lắng.

Bạn có thể tham khảo thêm:  Niềng răng không mắc cài

Quá trình điều trị

Sau khi đã thăm khám tổng quát xử lý hết các bệnh lý liên quan trước khi điều trị, và lựa chọn được loại mắc cài phù hợp. Bác sỹ sẽ tiến hành điều trị cho bạn.

Thăm khám đúng lịch

Sau khi điều trị lại bệnh nha xong bệnh nhân cần tuân thủ chặt chẽ các chỉ định của bác sỹ đẫ đề ra. Để đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra suôn sẻ.

Trên đây là toàn bộ các bước niềng răng cho 1 ca điều trị mà mọi người có thể tham khảo. Chúc mọi người luôn có hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ và luôn có nụ cười tươi xinh.

Thông tin liên quan:    Quá trình niềng răng hô