Đảo Bình Ba – Nơi bạn cần đến một lần trong đời

Không ít người, khi một lần đến đảo Bình Ba đều muốn trở lại một lần trong đời, bởi vì những lý do vô cùng đặc sắc mà danh lam thắng cảnh này mang lại.

Đảo Bình Ba – Danh lam thắn cảnh tỉnh Khánh Hòa

Đảo Bình Ba còn gọi là đảo tôm hùm, thuộc thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Đây là hòn đảo nhỏ và hoang sơ nhưng lại hội tụ những cảnh đẹp làm say đắm lòng người

Đảo Bình Ba có rất nhiều bãi biển đẹp với làn nước trong veo, xanh ngắt, làn cát trắng trải dài, sạch đẹp.Thiên nhiên ở đảo mang đến một cảm giác bình yên, thư thái, thích hợp để nghỉ ngơi, tránh đi sự ồn ào, xô bồ của phố thị.

Bãi biểu đảo bình ba

Bãi biểu đảo bình ba

Trên đảo chỉ có khoảng 5.000 người nên sẽ không có tình trạng chen chúc, đông đúc như ở các bãi biển khác. Do đó, đến đây bạn có thể ngâm mình vào làn nước trong vắt để nhìn biển trời bao la.

3 bãi biển nổi tiếng nơi đây là bãi nồm, bãi nhà cũ, bãi chướng. Nếu muốn ngắm bình minh thì các bạn có thể đến bãi chướng, ngắm hoàng hôn thì đến bãi nồm. Còn muốn đắm mình vào làn nước trong xanh thì đến bãi nhà cũ, đây cũng là địa điểm để ngắm san hô, bắt hải sản.

Những dịch vụ như thuê nhà nghỉ, thuê tàu đánh cá chở vòng các đảo, tham quan bè nuôi hải sản, tôm hùm, hướng dẫn cách lặn biển.. đều do người dân nơi đây làm.

Nếu muốn ăn hải sản các bạn có thể đến chợ sớm để chọn những món như nhum (ở đây rất nhiều)  mực lá thì dày và ngọt, cá đủ các loại tươi ngon, các bạn mua và nhờ người dân chế biến thành nhiều món như hấp, nướng, làm gỏi.

Tôm hùm tươi ngon

Tôm hùm tươi ngon

Đến đây nhiều người sẽ thích thú khi được tham quan các bè tôm hùm, hải sản và tự tay bắt những chú tôm to còn đang bơi dưới nước biển, sau đó nhờ người dân chế biến thành những món nướng, hấp. Tôm hùm ở đây dai ngọt làm say đắm lòng người.

Ngoài ra, đến đây du khách còn được mặc áo phao lặn biển ngắm san hô và bơi thỏa thích, lưu lại những bức ảnh khó quên.

Khi rời đến đảo Bình Ba, nhiều người vẫn còn lưu luyến bởi cảnh đẹp, nét chân chất, hiền hòa của người dân nơi đây và tự nhủ với lòng một ngày nào đó sẽ quay trở lại.