Cách điều trị bệnh trĩ hỗn hợp

Cách điều trị bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả luôn là mối quan tâm của rất nhiều bệnh nhân mắc phải căn bệnh này. Hơn thế nữa, có rất nhiều phương pháp từ dân gian đến khoa học được áp dụng vào chữa trĩ hỗn hợp. Vì thế, người bệnh thường lúng túng khi không biết cách điều trị bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả là như thế nào?

Cách dân gian điều trị bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả

Thông thường, dân gian sử dụng các loại thảo dược có sẵn có trong thiên nhiên làm thuốc trị bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả. Theo đó, tùy thuộc vào từng loại thảo dược mà cách điều chế cũng có phần khác nhau:

* Thuốc uống chữa trĩ hỗn hợp:

Cây huyết dụ

Cây huyết dụ

Đông y sử dụng một số loại thảo dược như huyết dụ xanh, lá sống đời, cỏ mực, cỏ ngẫu tiết… để làm vị thuốc chữa trĩ hỗn hợp. Theo đó, người bệnh sắc thuốc theo hướng dẫn của lương y để việc điều trị đạt được kết quả tốt nhất.

Đa phần thuốc uống đông y đều sử dụng khi đói. Tuy nhiên, người bệnh nên hỏi trực tiếp lương y để biết được thời điểm dùng thuốc thích hợp nhằm mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

* Thuốc ngâm hậu môn:

Ngoài ra, bệnh nhân có thể nấu nước muối nhạt với các loại rau diếp cá, hoa mướp đắng, lá thiên lý… để ngâm hậu môn hàng ngày. Việc làm này khiến máu huyết được lưu thông, búi trĩ giảm sưng, từ đó khiến các triệu chứng đau nhức sớm giảm nhẹ.

Theo chia sẻ từ những bệnh nhân đã từng chữa hết bệnh trĩ hỗn hợp, phương pháp ngâm hậu môn bằng thảo dược có tác dụng khá tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên, phương pháp chữa bệnh này đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh.

* Thuốc xông hậu môn:

Rau diếp cá được sữ dụng phổ biến trong điều trị bệnh trĩ

Rau diếp cá được sữ dụng phổ biến trong điều trị bệnh trĩ

Lá sung, rau diếp cá, lá ngải cứu… thường được sử dụng vào xông hậu môn chữa trĩ hỗn hợp. Sau khi nấu nước xông, người bệnh đổ vào bô và bắt đầu ngồi xông trong khoảng 15 – 20 phút mỗi ngày. Thời điểm thích hợp nhất để xông hậu môn là sau khi tắm.

Những phương pháp chữa bệnh trĩ hỗn hợp đã kể trên chỉ có thể áp dụng với trường hợp bệnh nhẹ, chưa biến chứng. Sau một thời gian chữa bệnh bằng các cách dân gian mà không thấy hiệu quả, người bệnh nên cân nhắc để điều trị bằng phác đồ thích hợp hơn. Tránh tình trạng để bệnh phát triển quá lâu, từ đó hình thành những biến chứng nguy hiểm.

Các cách khoa học chữa bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả

So với các phương pháp dân gian, chữa bệnh trĩ hỗn hợp theo khoa học được giới chuyên môn đánh giá là an toàn và đảm bảo tính hiệu quả hơn. Những phương pháp chữa bệnh trĩ hỗn hợp được áp dụng rộng rãi tại các phòng khám chuyên khoa uy tín là:

* Điều trị nội khoa bằng thuốc:

Ở những giai đoạn bệnh nhẹ, trĩ hỗn hợp có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh hoặc kem bôi. Tùy tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định đơn thuốc cụ thể.

Thuốc điều trị bệnh trĩ hỗn hợp

Thuốc điều trị bệnh trĩ hỗn hợp

Trong trường hợp người bệnh đồng thời bị một bệnh lý khác, bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc chuyên trị. Vì thế, trước khi dùng thuốc, người bệnh cần được làm các xét nghiệm chuyên khoa cẩn thận.

* Điều trị bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT:

Phương pháp này được áp dụng cho nhiều đối tượng bệnh, bao gồm cả những trường hợp đã phát triển đến mức độ nặng. Do đó, đây là phương pháp chữa bệnh được giới chuyên môn đánh giá cao về hiệu quả điều trị trĩ hỗn hợp.

Nhờ sử dụng sóng cao tần với kỹ thuật tiên tiến nên phương pháp HCPT đảm bảo được sự an toàn, chính xác. Đồng thời, khi tiểu phẫu trĩ hỗn hợp bằng phương pháp này, người bệnh cũng ít chịu đau đớn và giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh.

* Điều trị bằng phương pháp PPH:

Phương pháp ngoại khoa

Phương pháp ngoại khoa

Chuyên đề dành riêng cho các bệnh nam khoa: nam khoa can tho

Ưu điểm vượt trội của phương pháp PPH là hạn chế tối đa nguy cơ tái phát bệnh do đã cắt đứt huyết mạch của búi trĩ. Hơn thế nữa, thời gian tiểu phẫu và phục hồi nhanh chóng nên đảm bảo sự an toàn cho bệnh nhân.

Nói ngắn gọn thì mỗi phương pháp điều trị bệnh trĩ hỗn hợp chỉ có thể thành công khi áp dụng đúng đối tượng. Do vậy, người bệnh cần sớm thăm khám tại trung tâm y tế chuyên khoa uy tín để biết cách điều trị trĩ hỗn hợp phù hợp với bản thân mình.

Xem chi tiết tại: Phòng khám phụ khoa tại Cần Thơ (phongkhamthekymoi.com)