Rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi

Đa số người mắc bệnh rối loạn cương dương đều nằm trong độ tuổi trung niên. Tuy nhiên, theo chia sẻ của các chuyên gia, độ tuổi nam giới mắc phải bệnh này đang có xu hướng giảm dần. Do đó, thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ nói rõ hơn về chứng rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi.

Tìm hiểu về rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi

Nam giới thường bất lực trong quan hệ khi bị rối loạn cương dương

Nam giới thường bất lực trong quan hệ khi bị rối loạn cương dương

Thông thường, rối loạn cương dương xuất hiện ở người trẻ tuổi chỉ là những biểu hiện nhẹ, chưa thành bệnh. Tuy nhiên, nếu để lâu, nam giới có thể bất lực hoàn toàn, không thể thực hiện quan hệ tình dục. Do đó, khả năng sinh con của cánh mày râu bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

* Nguyên nhân

Theo các bác sĩ chuyên khoa, những nguyên nhân chính có thể dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi là:

– Rối loạn tâm lý, chịu căng thẳng hay stress lâu ngày.

– Bệnh lý mãn tính như tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp…

– Thủ dâm quá nhiều hoặc có đời sống tình dục quá phức tạp.

* Biểu hiện của rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi

Bệnh liệt dương - Nỗi ám ảnh của nhiều nam giới

Bệnh liệt dương – Nỗi ám ảnh của nhiều nam giới

Biểu hiện của chứng rối loạn cương dương sẽ thay đổi theo từng mức độ bệnh. Theo đó, nam giới thường rơi vào những tình trạng sau:

– Mức độ 1: Thỉnh thoảng bị mất kiểm soát trong việc cương cứng, trường hợp này gặp khá nhiều ở nam giới trẻ tuổi, do không chăm sóc tốt cho sức khỏe của mình.

– Mức độ 2: Dương vật có thể cương cứng khi hưng phấn nhưng lại xìu xuống trước khi đưa vào âm đạo. Nam giới trẻ tuổi gặp phải tình trạng này dễ bị thay đổi tâm sinh lý.

– Mức độ 3: Dương vật cương cứng không tự chủ. Trường hợp này khá hiếm gặp tại nam giới trẻ tuổi.

– Mức độ 4: Dương vật không thể cương cứng. Phần lớn nam giới rơi vào tình trạng này đều đã lớn tuổi. Tuy nhiên, theo ghi nhận của bác sĩ vẫn có trường hợp người trẻ tuổi gặp phải biểu hiện dương vật không thể cương cứng.

Cách phòng tránh rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi

Cách phòng tránh rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi hiệu quả là ngăn chặn những yếu tố nguy cơ có thể gây ra bệnh. Theo đó, nam giới cần thực hiện những lưu ý sau:

– Thăm khám sức khỏe thường xuyên. Nếu bị các bệnh lý mãn tính, cần can thiệp bằng biện pháp y khoa phù hợp. Nhờ đó, hạn chế nguy cơ mắc bệnh rối loạn cương dương.

Thăm khám sức khỏe để được tư vấn chi tiết nhất

Thăm khám sức khỏe để được tư vấn chi tiết nhất

– Làm việc chừng mực, học cách giải tỏa căng thẳng, giữ tâm lý luôn thoải mái và ổn định.

– Không thủ dâm, xây dựng đời sống tình dục lành mạnh.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà các bác sĩ phòng khám nam khoa Cần Thơ đã chia sẻ. Hy vọng thông qua đó, mọi người đã hiểu hơn về chứng rối loạn cương dương ở nam giới trẻ tuổi. Đồng thời, cánh mày râu cũng đã biết nên làm gì để phòng tránh bệnh lý phiền toái này xảy ra.