Nguyên nhân đau mắt ở trẻ em

Đau mắt ở trẻ có thể được kích hoạt do quá tải, điều kiện ánh sáng yếu kém hoặc do bệnh. Cùng với bác sĩ, các nguyên nhân được nghiên cứu và các biện pháp cứu trợ được khởi xướng. Trẻ em bị đau mắt thường cho thấy một hành vi dễ thấy và bị choáng ngợp trước tình hình. Đau mắt có thể được điều trị trong nhiều trường hợp bằng thuốc và dẫn đến một trường hợp không có khiếu nại vĩnh viễn. Đối với một số trẻ em, phẫu thuật sẽ giúp sửa chữa. Sự đau đớn của mắt cũng có thể xuất hiện như một triệu chứng bổ sung của một bệnh khác. Một chuyến viếng thăm kịp thời với bác sĩ có thể giúp bạn nhanh chóng tìm ra nguyên nhân của tình trạng và bắt đầu điều trị.

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Nguyên nhân của đau mắt là rất riêng. Nhức đầu, khó chịu răng và đau ngày càng tăng có thể ảnh hưởng đến chức năng của mắt và gây ra đau. Nhức đầu có thể lây lan và kéo vào ổ mắt. Nếu tổn thương trên đầu hoặc ở đầu xảy ra sau tai nạn hoặc ngã , chúng có thể trở thành nguyên nhân gây đau mắt. Nếu các biến chứng xảy ra khi răng hoặc hàm của trẻ lớn lên, nó có thể gây ra đôi mắt đau đớn. Ngoài ra, khi chơi ngoài trời, mắt có thể bị ô nhiễm với các vật lạ. Dấu vết cát trở thành các yếu tố kích thích gây viêm, nếu được cọ xát, có thể gây thương tích và lan tỏa. Các cơ quan nước ngoài trong mắt là những cơ chế gây khó chịu khác của mắt. Một sự suy yếu bẩm sinh của các bộ phận của mắt có thể là một trong những nguyên nhân gây ra cơn đau.

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị đau mắt

Các dị tật, dị dạng, tổn thương hoặc các mạch không phát triển đầy đủ sẽ gây ra sự khó chịu do việc chăm sóc mắt không đầy đủ. Trong trường hợp mắc bệnh do virus, mắt đau cũng có thể xảy ra. Một loại vi rút herpes là một mầm bệnh phổ biến ở trẻ em. Ngoài ra, cảm lạnh hoặc cúm có thể dẫn đến đau. Điều kiện ánh sáng yếu, làm việc quá lâu trên PC, xem TV hay đọc sách có thể gây ra đau mắt. Đối với trẻ em, điều quan trọng là phải có một mối quan hệ cân bằng giữa chỗ ở gần và chỗ ở trong ngày.

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Một bác sĩ nên được tư vấn ngay khi đứa trẻ than phiền đau trong vài ngày hoặc vài tuần. Nếu các triệu chứng gia tăng cường độ hoặc lan rộng, bác sĩ cũng nên được tư vấn. Nếu bị suy giảm thị lực, cần phải khám sức khoẻ để làm rõ nguyên nhân. Trong trường hợp đổi màu mắt, thay đổi ở da xung quanh mắt cũng như sưng , cần đến khám bác sĩ. Nếu đứa trẻ bị các triệu chứng khác, như sốt , chóng mặt hoặc nhức đầu , bác sĩ sẽ làm rõ. Chảy máu, chảy máu hoặc ngứa mắt cũng phải được kiểm tra và điều trị.