Pence thoát khỏi trò chơi NFL sau khi người chơi quỳ xuống trong bài hát

 

Pence thoát khỏi trò chơi NFL sau khi người chơi quỳ xuống trong bài hát

Báo mới đưa, Phó Chủ tịch nước Mỹ Mike Pence đã rời khỏi một trận đấu bóng đá quốc gia vào Chủ nhật sau khi một số cầu thủ quỳ xuống trong bài quốc ca, một hình thức biểu tình bắt đầu năm ngoái trong cuộc biểu tình im lặng chống lại bạo lực của cảnh sát đối với các nhóm thiểu số chủng tộc.

Pence đã tham gia một trò chơi trong bang Indiana của mình giữa Indianapolis Colts và San Francisco 49ers.

Tin thời sự đưa, khi bài quốc ca được phát trước khi bắt đầu trò chơi, một số 49 người quỳ xuống trong khi một số Colts, cánh tay của họ bị khóa, mặc áo phông đen với chữ “We Will” ở phía trước và “Đứng cho bình đẳng, công bằng, đoàn kết, tôn trọng , đối thoại, cơ hội “ở mặt sau.

“Tôi đã rời trò chơi Colts hôm nay vì Tổng thống Trump và tôi sẽ không bao giờ cống hiến cho bất kỳ sự kiện nào mà không tôn trọng binh lính, cờ của chúng tôi, hoặc Quốc ca của chúng tôi”, Pence nói trong một tuyên bố của Nhà Trắng.

Các nhà phê bình đã bắt đầu đặt câu hỏi liệu Pence chỉ tham gia trò chơi để sản xuất ra sản phẩm ra đi, chỉ ra ông bay từ Las Vegas vào thứ bảy và sau đó sẽ bay tới California vào tối chủ nhật.

 

Nguồn tin tức thể thao cho biết Pence đã lên kế hoạch cho “vài tuần” để tham dự trận đấu Colts của Chủ nhật, nơi mà cựu tiền vệ Peyton Manning đang được tôn vinh, một viên chức trong văn phòng của ông nói, xin không đặt tên. Ngoài ra, ông đã đưa ra quyết định vào phút chót để đi đến Las Vegas để có một dịch vụ cầu nguyện vào ngày Thứ Bảy, quan chức cho biết.

“Theo ông đã thảo luận với Tổng thống, khi một số 49ers người chơi không tôn trọng lá cờ và Nation Anthem, Phó Tổng thống đã quyết định rời khỏi trò chơi,” quan chức cho biết.

Tổng thống Donald Trump nói trong một bài tweet vào Chủ nhật rằng ông đã yêu cầu Pence rời khỏi sân vận động “nếu có một cầu thủ quỳ gối, không tôn trọng đất nước chúng tôi.”

Người phát ngôn của NFL Brian McCarthy từ chối bình luận.