Cầu tình yêu – điểm hẹn thú vị cho các bạn trẻ Đà Thành

Đà Nẵng là một địa điểm du lịch hấp dẫn ở Việt Nam. Nơi đây nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh, những món ăn địa phương độc đáo và đặc biệt hơn cả là 9 cây cầu bắc qua sông Hàn. Du khách trong nước và khách du lịch nước ngoài nếu muốn mình có một tour du lịch trọn vẹn, an toàn 

Những cây cầu độc đáo ở Đà Nẵng chắc chắn là những điểm đến sẽ có trong lịch trình của tour du lịch Quảng Đà Travel – một trong những công ty đặt tour du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng.

Ngoài những địa điểm nổi tiếng tại Đà Nẵng, khi bạn đặt danang tour  hay ba na hill tour tại Quảng Đà Travel thì có thể du lịch xuyên lục địa với những địa danh nổi tiếng trong và ngoại tỉnh khác nữa.

Ngoài những cây cầu đã rất nổi tiếng và là biểu tượng của Đà Nẵng như cầu Rồng, cầu Sông Hàn hay cầu Thuận Phước, cầu Trần Thị Lý thì mới đây Đà Nẵng có một chiếc cầu tàu nằm ngay bờ bắc của cầu Rồng- Đó là cầu tàu tình yêu, cây cầu này không có giá trị sử dụng giao thông nhưng là một địa điểm được các cặp đôi rất yêu thích. Nếu đến Đà Nẵng thì bạn đừng quên đến check-in tại một điểm du lịch đẹp mà lại miễn phí như thế này.

Cầu tàu tình yêu nằm ở ngay phần đầu con rồng của cầu Rồng. Công trình này được đưa vào sử dụng vào tháng 5 năm 2015. Đến nay thì cầu tàu tình yêu đã trở thành biểu tượng du lịch mới của thành phố Đà Nẵng.

Ở cây cầu này sẽ gây ấn tượng cho bạn với những chiếc lồng đèn trái tim đan vào nhau thành những hình trái tim lớn, tượng cá chép hóa rồng và những chiếc móc khóa tình yêu của các cặp đôi.

Khác với những chiếc lồng đèn nhiều hình dáng và màu sắc ở Hội An, những chiếc lồng đèn ở cầu tàu tình yêu chỉ có một màu đỏ và cùng một hình trái tim giống nhau.

Những chiếc lồng đèn trái tim nhỏ được kết thành từng chùm treo trên những cột đèn. Những cột đèn này xếp dọc theo cây cầu dài 68m. Buổi tối là thời điểm cây cầu hiện lên lung linh màu sắc và đẹp nhất. Những cặp đôi đến check-in ở đây rất nhiều.

Tượng cá chép hóa rồng cũng là một công trình độc đáo trong cụm công trình cầu tàu tình yêu này. Bức tượng này nẵng gần 200 tấn và cao 7,5 mét và làm từ 5 khối đá cẩm thạch tự nhiên. Nếu đi dọc sông Hàn vào ban ngày thì bạn cũng sẽ thấy công trình mang biểu tượng truyền thống của dân tộc Việt Nam này.  

Những cặp đôi yêu nhau thường mua những ổ khóa xinh xinh, khắc tên của 2 người lên và khóa lại ở thành cầu tình yêu rồi vứt khóa xuống sông với mong muốn sẽ bên nhau mãi mãi. Nếu bạn muốn gửi gắm tình yêu đến bố mẹ hay những người thân thì cũng có thể làm điều như vậy nhé!

Nếu bạn đến Đà Nẵng vào dịp cuối tuần thì có thể lang thang ngắm cảnh tại cầu tình yêu, thưởng thức những ly nước của quán cà phê ở bên cạnh ròi chờ đến 9h để xem cầu rồng phun lửa và phun nước luôn nhé.

Ngoài cầu tàu tình yêu thì hiện nay ở Đà Nẵng có những công trình giải trí rất hiện đại vừa được xây dựng. Công viên Asia Park là một công trình phức hợp giải trí được xây dựng cách đây 2 năm và cũng rất hấp dẫn khách du lịch trong nước và nước ngoài.

Với giá vé 200.000 đồng/ người thì bạn có thể thỏa thích chơi những trò chơi được thiết kế ở đây. Một khu giải trí có quy mô lớn nhất Đông Nam Á là Coco Bay cũng vừa mới được xây dựng tại đây.

Khỏi phải nói về độ quy mô và chất lượng của khu vui chơi này. Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 10km nên bạn có thể thỏa thích vui chơi xuyên đêm tại Coco Bay.

Chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ!!!

Tham khảo thêm