4 món ăn không thể bỏ qua khi đến Bảo Lộc

Thời buổi này chắc ai yêu thích du lịch cũng đã từng nghe tới tên Đà Lạt, là một thành phố nhỏ nổi tiếng. Khi đang đi trên đường QL20 để đến Đà Lạt các bạn cũng sẽ gặp thêm một thành phố là Bảo Lộc, một thành phố gồm rất nhiều điểm du lịch đẹp và lãng mạn không thua kém với Đà Lạt, và có những món ăn rất ngon và có giá thành không cắt túi người thưởng thức, nếu bạn có dịp ngang qua đây hãy thưởng thức 1 lần nhé, dưới đây là một số món ăn ở Bảo Lộc nếu bạn có đi ngang qua nhớ vào thưởng thức nhé.

Xem thêm: Cầu tình yêu – điểm hẹn thú vị cho các bạn trẻ Đa Thành

Món hủ tíu bò kho

Với buổi sáng trên Bảo Lộc, các bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn khác nhau, tuy nhiên với các se lạnh của buổi sáng sớm thì thưởng thức một món ăn có nước thì bao giờ cũng tuyệt. Trên hình là món hủ tíu bò kho với hương vị đậm đà, thịt bò chắc mềm, không quá dai.

Lá trà Bảo Lộc

Bảo Lộc là kinh đô của lá trà vào thời Pháp xâm chiếm đây vẫn là một trong những nơi trồng trà ngon nhất nước. Những vườn chè xanh mướt mát trải dài hai bên đường đi không chỉ là phong cảnh đẹp mê lòng người mà còn cho ra thứ nguyên liệu dùng để uống ngan ngát níu kéo tâm hồn người thưởng thức.

Món bánh bèo

Không chỉ với những người địa phương mà với các khách du lịch đều biết đến món bánh bèo đậm hương vị xưa ở Bảo Lộc. Có một quán nổi tiếng nằm bên hông nhà thờ của Bảo Lộc trên con đường Bế Văn Đàn. Nếu được thưởng thức một đĩa bánh bèo nơi đây bạn sẽ cảm nhận được hết các hương vị đặc trưng của một chén bánh bèo rất lạ nhưng lại không quen với bánh phồng tôm, da heo chiên dòn, cháy tôm. Thưởng thức chén bánh bèo nơi đây bạn sẽ hiểu vì sao lại có nhiều người tìm ăn cho bằng được món này khi có cơ hội đến Bảo Lộc.

Món phở khô

Tên gọi phở khô nhưng sợi phở thoạt trong lại giống với sợ hủ tiếu dai. Khi ăn bạn có thể cảm nhận được khác biệt trong từng sợi phở. Nó có điểm là hơi bở và có vị bột ngay đầu lưỡi có cảm giác thú vị. Phở khô được dọn kèm với phần thịt bò giống như tái, gần gân, nạm,… Khi ăn chỉ việc chan vào ít xì dầu được pha chế riêng có vị hơi ngọt và béo đậm, thêm vài cọng rau, thêm vài lát ớt cùng với một chén nước hầm xương rắc một ít cọng hành. Cái thú của việc ăn phở khô là bạn có thể từ từ chậm rãi thưởng thức vị đậm đà của sợi phở vừa thỉnh thoảng xì xụp bát hầm bên cạnh.

Hy vọng với những nội dung trên sẽ đưa tới bạn đọc phần nào về những món ăn khi tới Bảo Lộc. Nếu bạn có dịp đi ngang qua đây hãy gé vào thưởng thức vài món ăn ở Bảo Lộc nhé. Sẽ không làm bạn thất vọng khi bạn đã đặt chân tới những quán ăn ở thành phố này.

Xem thêm: Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Phan Thiết 3 ngày 2 đêm