Cách chọn dây chuyển phù hợp nhất với từng dáng cổ

Phụ kiện không chỉ giúp cho bộ trang phục thêm hoàn hảo lộng lẫy hơn mà nó còn giúp bạn che khuyết điểm rất tốt đấy. Những chọn phụ kiện như thế nào cho chuẩn, đặc biệt là chọn dây chuyền hợp với dáng người nhất thì không phải điều dễ. Bài viết sẽ giúp bạn cách chọn dây chuyền phù hợp nhất với từng dáng cổ.

Xem thêm: Chọn phụ kiện cho nàng tóc ngắn cực xinh, cực chất

                     Chọn đầm dạ hội hợp với từng người để “đẹp khoe, xấu che”

                      www.thoitrang247.info

Tìm hiểu về độ dài của dây chuyền

Dây chuyền có nhiều loại khác nhau. Nên cần biết được những độ dài của dây chuyền để có những chọn lựa phù hợp nhất.

Độ dài dây chuyền khoảng từ 33 cm đến 89 cm. Độ dài dây chuyền ngắn nhất là 33cm những không làm bạn có cảm giác khó chịu. Nếu bạn muốn chọn những kiểu dây chuyền công chúa thì chọn ở độ dài 45cm. độ dài từ 50-55 cm, thường ở vị trí dưới hai xương đòn nhưng trên ngực một chút và đi kèm với mặt dây chuyền.Còn độ dài từ 76 đến 89cm là dạng dây chuyền trơn hoặc xâu chuỗi hạt, ít thấy loại mặt đá đính kèm.

2. Chọn dây chuyền hợp với dáng cổ

Tùy tùng dáng cổ, có người cổ thon cao, có người cổ ngắn, có dáng cổ dầy có dáng cổ dầy đặn,… Bạn nên chọn những kiểu dáng dây chuyền phù hợp với dáng cổ của mình để che được khuyết điểm của mình. Người dáng cổ ngắn ngực lớn nên chọn vòng cổ có thiết kế đơn giản, thanh mảnh, ít chi tiết, màu sắc hài hòa để tạo cảm giác thanh thoát, hài hòa hơn cho phần cổ của bạn và kéo dài cần cổ hơn. Còn người cổ gầy và dài nên lựa chọn cho họ loại vòng cổ to bản, ôm vào cổ, màu sáng là tốt nhất. Vì nó sẽ giúp bạn che đi 1 phần xương cổ gầy đồng thời mang lại cảm giác gọn gàng, đầy đặn hơn.

3. Chọn dây chuyền hợp với trang phục

Tùy vào từng kiểu dáng trang phục mà bạn có những lựa chọn dây chuyền  hợp với trang phục nhất. Nếu bạn đang mặc chiếc áo hay chiếc váy có phần cổ chữ V khoét sâu thì không nên chọn dây chuyền to bản, mặt đá lớn mà chỉ nên chọn những kiểu dây chuyền ngắn vừa phải, mảnh nhỏ và mặt dây chuyền thon gọn để tạo cảm giác hài hòa hơn. Những kiểu dây chuyền to bản chỉ hợp với những kiểu trang phục kín đáo có phần cổ cao đến xương quai xanh hoặc có thể là che hết cổ như áo len cổ lọ.

Với 3 lưu ý về cách chọn dây chuyền phù hợp nhất trên chắc hẳn đã giúp bạn có cách chọn đơn giản hơn cho phụ kiện trăng sức vòng cổ hợp lý.