Tư vấn về việc chọn Tour đi du lịch

Hiện nay, để có thể chọn được một Tour du lịch vừa phù hợp với túi tiền của mình lại đảm bảo chất lượng, ngoài giá rẻ bạn cũng nên tham khảo một số lưu ý sau để chuyến đi của thật sự ý nghĩa và nhiều điều thú vị.

Nhiều người chọn đi du lịch theo Tour bởi không phải ngồi nghĩ nhiều về những lịch trình, được các công ty lo trước chỗ ăn, ngủ. Ngoài ra, nếu bạn có đi Tour ghép bạn sẽ có thêm bạn mới, giảm bớt chi phí so với tự đi. Nhưng, trước khi chọn một Tour nào đó bạn cũng nên tìm hiểu trước với những nội dung dưới đây:

Chọn Tour uy tín việc này bạn không nên quan tâm tới giá tiền mà còn phải suy nghĩ nhiều hơn đến tên tuổi của các công ty tổ chức đi tour, với các phương tiện di chuyển và cách bố trí lịch tham quan của họ,… Cũng nên cẩn thận tham khảo sự đánh giá của người thân hoặc bạn bè, với những người đã từng sử dụng qua dịch vụ của công ty bạn đang có ý định mua Tour để có thể yên tâm hơn khi lựa chọn.

Xem thêm: Bí quyết săn Tour du lịch Nha Trang giá rẻ

Nắm bắt những chương trình giảm giá, để có thể nắm bắt được cơ hội này bạn nên thường xuyên truy cập các thông tin khuyến mãi tại các website của những đơn vị lữ hành và so sánh giá giữa các công ty để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Khi bạn đã lựa chọn được tour rồi, bạn nên gọi điện thoại hỏi rõ về các điều kiện kèm theo, như bạn hỏi có bao nhiêu thời gian tự do, bạn sẽ được miễn phí những thứ gì, nhất là với những chuyến đi ăn với ở xem giá vé đã bao gồm tất cả mọi thứ chưa. Đặc biệt là khi chọn tour đi nước ngoài, bạn nên hỏi kỹ về giá vé đã bao gồm tiền phí giảm tham quan chưa vì vé tham quan các điểm du lịch ở một nước có giá rất cao.

Kết bạn với hướng dẫn viên là một điều hẳn nhiên, là một người hiểu rõ về địa hình và điểm đến, văn hóa địa phương, ẩm thực, cảnh đẹp,… Và sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích. Đừng ngừng ngại hỏi thêm thông tin từ hướng dẫn viên, họ sẽ sẵn lòng giải đáp và chỉ dẫn giúp bạn. Chẳng hạn, ăn ở đâu ngon rẻ, nên mua quà gì, quá bar nào sẽ an toàn, điểm đến nào không nên tới.

Việc đi theo tour vào những chỗ đông người thường dễ bị lạc, thông thường các khách du lịch tách đoàn đi riêng ít nhất nữa ngày để tự mình khám phá điểm đến hay đi mua sắm, thăm thú người quen,… Trước khi tách đoàn hoặc ra khỏi khách sạn, bạn nhất thiết nên xin số điện thoại của hướng dẫn viên, bạn cùng đoàn và mang theo vài tấm card khách sạn.

Xem thêm: Những kinh nghiệm đi khi du lịch Nha Trang

Với trường hợp bạn đi về muộn và không kịp lên xe du lịch, tàu hay chuyến bay đúng giờ cùng đoàn, trách nhiệm toàn thuộc về bạn. Cả đoàn sẽ phải chờ bạn hoặc tệ hơn, họ sẽ không chờ đợi bạn, lúc này bạn phải tự túc tự lo cho mình.

Với những việc trên, bạn cũng nên tính toán ngày bạn đi, ngày về sao cho phù hợp, để có lợi sức khỏe để không ảnh hưởng đến việc đi làm trở lại ngày sau đó. Chúc bạn có một tour tuyệt vời. và có một hành trình nhiều điều ý nghĩa.