Một số lời khuyên khi đi du lịch một mình

Du lịch một mình mang lại cho bạn cơ hội để thưởng thức đầy đủ.

Tất nhiên, du lịch đơn lẻ cũng có những nguy hiểm – như lo ngại về an toàn, sự cô đơn và sự bổ sung đơn độc đáng sợ. Nhưng một chút chuẩn bị và cảm giác thông thường có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và giúp bạn vượt qua các điểm thô

Kết quả hình ảnh cho have a trip alone

Du lịch một mình có thể là điều tối thượng trong  niềm đam mê; bạn có thể nghỉ ngơi khi bạn muốn. Một lợi ích khác là những sai lầm của bạn là của riêng bạn, và chiến thắng của bạn đều thú vị hơn. Không có gì đáng lo ngại rằng sự khăng khăng của bạn về việc đi bộ xuyên suốt thị trấn đến một bảo tàng đã bị hủy hoại ngày của đối tác của bạn; đó là ngày của riêng bạn để cứu vãn hoặc phấn đấu với trải nghiệm học tập.

Ngoài ra, bạn có thể làm chính xác những gì bạn muốn làm – tất cả thời gian. Luôn muốn thử lướt sóng? Đăng ký cho một lớp học và đi cho nó; không có ai ngồi trên bãi biển chán trong khi bạn có thời gian của cuộc sống của bạn. Không có mong muốn nhìn thấy thác Niagara? Chỉ cần lái xe ngay. Một sốlời khuyên cho bạn khi du lịch 1 mình

Giữ an toàn khi đi du lịch một mình

Có lẽ mối quan tâm hàng đầu của du khách lẻ hoặc độc thân là an toàn . Nếu không có bạn đồng hành để xem lưng, bạn dễ bị tổn thương hơn với tội phạm và nghệ sĩ lừa đảo, cũng như những lo lắng về sức khỏe đơn giản. Nhưng câu nói “an toàn về số” không nhất thiết đúng – một du khách lẻ có thể hòa nhập dễ dàng hơn một nhóm, và không thu hút sự chú ý đến bản thân bạn như một khách du lịch là một cách để giữ an toàn.

  • Biết phải mất bao lâu và mất bao nhiêu chi phí để đi từ sân bay đến khách sạn của bạn hoặc đến trung tâm thành phố. Khách du lịch một mình có nhiều khả năng bị “đi xe”, vì vậy hãy hỏi người lái xe taxi để biết giá vé ước tính trước khi rời đi. Nếu nó khác biệt đáng kể so với những gì bạn biết là đúng, hãy đi taxi khác.
  • Đặt một khách sạn với một quầy lễ tân 24 giờ nếu bạn sẽ đến muộn, vì vậy bạn không kết thúc ngủ trong xe của bạn hoặc tệ hơn.
  • Đừng thu hút sự chú ý của bản thân bằng cách mặc quần áo hoặc đồ trang sức hào nhoáng.
  • Kiểm tra bản đồ và lịch trình vận chuyển của bạn trước khi rời khỏi văn phòng du lịch / xe hơi / văn phòng du lịch / khách sạn của bạn. Một khách du lịch một mình lẻn trên bản đồ có thể là một dấu ấn cho các loại không mong muốn.
  • Để lại một bản sao hành trình của bạn với bạn bè hoặc thành viên gia đình ở nhà và giữ liên lạc thường xuyên qua điện thoại, văn bản, trò chuyện video hoặc email.
  • Cafe và ăn uống ngoài trời thường hấp dẫn đối với khách lẻ; ngồi một mình với một cuốn sách trong một quán cà phê không phải là bất thường như một bảng cho một tại một nhà hàng ưa thích.