Tác hại bệnh lậu với phụ nữ mang thai

Bệnh lậu là một bệnh có từ rất lâu đời và hằng năm vẫn có rất nhiều trường hợp nhiễm mới, nguyên nhân có thể bắt nguồn từ việc thiếu hiểu biết về bệnh, mức độ lây lan, bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi , cũng như sự chủ quan của người bệnh. Những tác hại của bệnh lậu có thể gây ra đối với người bệnh không chỉ sinh hoạt, sức khỏe, khả năng sinh sản mà nó còn có thể để lại những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cộng đồng do mức độ lây lan, nguy hại mà bệnh lậu gây ra.

Được biết đến do vi khuẩn lậu, hay còn gọi là song cầu lậu khuẩn gây ra, chúng là một loại vi khuẩn bắt màu Gram (-). Khi mắc triệu chứng của bệnh lậu nếu như không được khám, tư vấn và điều trị sớm có thể gây ra nhiều tác hại như:

Bệnh lậu có thể gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày

Bản thân bệnh lậu do song cầu lậu khuẩn gây ra, chúng khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu bởi triệu chứng mà bệnh gây ra như cảm giác đi tiểu đau buốt, nóng rát, đi tiểu ra mủ. Ngoài ra, tùy thuộc sức đề kháng của cơ thể với động lực học của vi khuẩn mà cơ thể có những phản ứng ức chế khác nhau. Một số người họ tỏ ra sợ hãi, mệt mỏi,….Những điều này gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hằng ngày của họ,

Bệnh lậu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản

Ở nam giới, bệnh lậu có thể gây viêm niệu đạo, lậu cầu ăn sâu vào niệu đạo trước và sau gây viêm. Viêm nhiễm có xu hướng lan từ ngoài vào trong đến tuyến tiền liệt gây viêm, áp xe tuyến, viêm ống dẫn tinh, mào tinh hoàn, chít hẹp niệu đạo (do viêm nhiễm kéo dài thành nhiều túi mủ hoặc 1 túi mủ lớn bao quanh niệu đạo, tổn thương lành sẹo gây chít hẹp ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản ở nam giới.

Ở nữ giới, cấu trúc giải phẫu học của bộ phận sinh dục nữ có nhiều “ngõ ngách” nhiều tuyến nên song cầu lậu có thể tạo nên nhiều ổ nhiễm khuẩn, dẫn đến những biến chứng  viêm vùng chậu (kéo dài có thể dẫn đến chửa ngoài dạ con, thai đẻ non, chết lưu), chứng viêm vòi trứng (do lậu cầu khuẩn lan đến vòi trứng gây viêm, tắc vòi trứng), chứng viêm khớp do lậu (thường gặp ở nữ giới trong thời gian mang thai)

Những biến chứng của bệnh lâu là không thể lường trước được. Do vậy, khi thấy có những biểu hiện của bệnh, người bệnh nên đi khám và điều trị càng sớm càng tốt, không nên vì tâm lý xấu hổ mà ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân cũng như gia đình.

Bệnh lậu có thể lây sang người khác

Bệnh lậu nếu như không được chữa trị, hoặc chữa trị không kịp thời có thể lây lan sang người khác nếu họ quan hệ tình dục không an toàn. Một người bị lậu, nếu như không được tầm soát sớm có thể lây nhiễm sang người khác. Người mẹ bị lậu có thể lây truyền sang con mình trong khi sinh thường hoặc trong quá trình chăm sóc con không lưu ý.

Như vậy, bệnh lậu là một bệnh nguy hiểm, cần được điều trị. Nếu có nghi ngờ mắc bệnh người bệnh cần chủ động đi khám chuyên khoa. Tại Hà Nội, Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là một trong những địa chỉ khám, điều trị bệnh lậu mang lại hiệu quả cao được nhiều người tin tưởng. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi áp dụng kỹ thuật phục hồi gene DNA trong điều trị bệnh lậu giúp tìm ra chính xác đặc tính của chủng lậu sau đó tiêu diệt chúng. Ngoài ra phương pháp còn nâng cao hệ miễn dịch tự thân giúp ngăn ngừa bệnh tái phát cũng như rút ngắn thời gian phục hồi bệnh có hiệu quả.

Nếu còn băn khoăn cần được tư vấn thêm người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi 04. 367 8888 để được các bác sĩ giải đáp miễn phí.