Có Nên Pha Bột Ăn Dặm Với Sữa Mẹ ?

Bản thân sữa mẹ là nguồn dưỡng chất đảm bảo cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bỉm huggies cho bé trai chính vì thế mà các chuyên gia dinh dưỡng trẻ em vẫn khuyến cáo các mẹ nên dùng sữa mẹ để nuôi con trong vòng 24 tháng.  bỉm merries nhập khẩu Vậy có nên pha bột ăn dặm với sữa mẹ ? bỉm pamper nhật  

Những tác dụng của việc pha bột ăn dặm với sữa mẹ :

Trong những ngày đầu khi mới tập ăn dặm, việc bé lè bột từ muỗng thứ 2 trở đi là việc xảy ra thường xuyên. Vì bé đã quen với hương vị của sữa mẹ, chính vì thế việc pha thêm sữa mẹ vào bột ăn dặm sẽ tạo hương vị quen thuộc trong bột ăn dặm, giúp bé dễ dàng tiếp nhận bột ăn dặm hơn.

Những tác dụng không mong muốn từ việc pha bột ăn dặm với sữa mẹ:

Trẻ nhỏ rất nhạy cảm, từ việc bột ăn dặm với sữa mẹ, sẽ làm biến đổi mùi sữa mẹ cũng như mùi thức ăn; điều này, có thể khiến bé không tiếp nhận thức ăn.

Related image

Bé có thể xuất hiện dấu hiệu biếng ăn khi bé thức ăn không phù hợp

Khi pha bột ăn dặm và sữa mẹ, không chỉ làm thay đổi mùi vị của sữa và bột ăn dặm, mà còn có thể làm thay đổi cả thành phần dinh dưỡng, tạo ra những phản ứng có thể gây bất lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Như việc pha bột ăn dặm có hàm lượng tinh bột cao và sữa mẹ có thể tạo ra kết tủa, hợp chất này khiến bé khó hấp thu và khó tiêu hóa.

Vậy có nên pha bột ăn dặm với sữa mẹ hay không ?

Các mẹ có thể pha bột ăn dặm với sữa mẹ, tuy nhiên không được khuyến khích

Các mẹ cần cân nhắc trước khi quyết định pha bột ăn dặm với sữa mẹ.  Tốt nhất vẫn là cho bé dùng riêng bột ăn dặm và sữa mẹ, như thế sẽ đảm bảo cho hệ tiêu hóa của bé phát triển tốt hơn và bé hấp thụ được đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển.

Lưu ý, hãy có thời gian giản cách hợp lý giữa việc ăn dặm và cho bú sữa mẹ. Thời gian được đề nghị là từ 1-2 giờ.

Nếu các mẹ muốn pha bột ăn dặm với sữa mẹ để bé có thể tập quen dần với việc ăn dặm thì hãy pha bột ăn dặm theo hướng dẫn trước, sau đó, chỉ nên làm nóng sữa mẹ ở nhiệt độ từ 30-40 độ C, rồi pha 2 hỗn hợp này lại với nhau. Điều này sẽ hạn chế sự biến chất của món ăn và đảm bảo bé dễ dàng tiêu hóa hơn.

của bé thì không nên đun nóng sữa mà chỉ nên làm ấm sữa bằng cách lắc sữa qua nước nóng cho sữa mẹ ấm lên ở 40 độ C rồi dùng nó pha bột ăn dặm cho bé.

Xem thêm thông tin về địa điểm đẹp tại dulichnhatranggiare.com