lợi ích không ngờ đến từ nước chanh giúp cho cơ thể bạn

Lợi ích sức khỏe của nước chanh

Phần lớn bằng chứng ủng hộ lợi ích sức khỏe của nước chanh là giai thoại.

Ít nghiên cứu khoa học đã được thực hiện cụ thể về tác động của nước chanh đối với sức khỏe nói chung, nhưng một số nghiên cứu tồn tại trên lợi ích của chanh và nước riêng biệt.

1. Nó thúc đẩy hydrat hóa.

Theo Hội đồng Thực phẩm và Dinh dưỡng , lượng nước tham khảo chế độ ăn uống là 91 đến 125 ounce. Điều này bao gồm nước từ thực phẩm và đồ uống.

Nước là thức uống tốt nhất cho hydrat hóa, nhưng một số người không thích hương vị của nó một mình. Thêm chanh làm tăng hương vị của nước, có thể giúp bạn uống nhiều hơn.

2. Đó là một nguồn vitamin C.

Trái cây có múi như chanh có hàm lượng vitamin C cao, chất chống oxy hóa chính giúp bảo vệ tế bào tránh khỏi các gốc tự do gây tổn hại.

Vitamin C có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ , và hạ huyết áp . Nghiên cứu được công bố ở Stroke cho thấy những người có nồng độ vitamin C thấp, đặc biệt là những người béo phì với huyết áp cao, có nguy cơ đột quỵ cao hơn. Vitamin C cũng có thể giúp ngăn ngừa hoặc hạn chế thời gian của cảm lạnh thông thường ở một số người, mặc dù các nghiên cứu là mâu thuẫn.

Trong khi chanh không đứng đầu danh sách các loại trái cây họ cam quýt giàu vitamin C, chúng vẫn là một nguồn tốt. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ , 1/4 cốc nước cốt chanh cung cấp khoảng 23,6 gram vitamin C. Đó là hơn 30 phần trăm mức trợ cấp hàng ngày được đề nghị (RDA).

3. Nó cải thiện chất lượng da của bạn.

Vitamin C có trong chanh có thể giúp giảm nếp nhăn da. Một nghiên cứu được công bố trong Hiệp hội Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ kết luận rằng những người tiêu thụ nhiều vitamin C ít có nguy cơ bị nhăn và khô da.

Làm thế nào nước cải thiện làn da là gây tranh cãi, nhưng có một điều chắc chắn. Nếu da của bạn bị mất độ ẩm, nó trở nên khô và dễ bị nhăn. Cho dù nó tốt hơn để áp dụng kem dưỡng ẩm cho da hoặc uống nhiều nước là không rõ ràng, nhưng UW Health khuyến cáo uống ít nhất tám ly nước mỗi ngày để giữ ẩm và loại bỏ da độc tố.

4. Nó hỗ trợ giảm cân.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sinh hóa và Dinh dưỡng Lâm sàng cho thấy chất chống oxy hóa polyphenol được tìm thấy trong chanh làm giảm đáng kể tăng cân do chế độ ăn nhiều chất béo ở chuột. Ngoài ra, đề kháng insulin được cải thiện.

Trong khi kết quả tương tự cần phải được chứng minh ở người, bằng chứng giai thoại là mạnh mẽ rằng nước chanh hỗ trợ giảm cân. Cho dù điều này là do sự gia tăng lượng nước và sự sung mãn hay chanh vẫn còn được nhìn thấy.

5. Nó hỗ trợ tiêu hóa.

Một số người uống nước chanh như một thuốc nhuận tràng buổi sáng hàng ngày để giúp ngăn ngừa táo bón . Uống nước chanh ấm hoặc nóng khi quý vị thức dậy có thể giúp hệ thống tiêu hóa của quý vị di chuyển.

Thuốc Ayurvedic tin rằng vị chanh chua giúp kích thích “agni” của bạn. Trong Ayurveda, một loại agni mạnh nhảy-khởi động hệ tiêu hóa, cho phép bạn tiêu hóa thức ăn dễ dàng và giúp ngăn ngừa sự tích tụ chất độc.

6. Nó làm mát hơi thở.

Bạn đã bao giờ cọ xát một quả chanh trên tay để loại bỏ mùi hôi thối? Nó được cho là trung hòa mùi. Cùng một phương thuốc dân gian có thể áp dụng cho hơi thở hôi gây ra bởi ăn thức ăn có mùi mạnh như tỏi, hành tây, hoặc cá.

Giữ hơi thở của bạn ngọt ngào hơn bằng cách uống một ly nước chanh sau bữa ăn và điều đầu tiên vào buổi sáng. Chanh được cho là kích thích nước bọt, và nước giúp ngăn ngừa khô miệng , dẫn đến hơi thở hôi gây ra bởi sự phát triển của vi khuẩn dư thừa.

7. Nó giúp ngăn ngừa sỏi thận.

Axit xitric trong chanh có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận canxi . UW Health khuyến nghị tăng lượng acid citric để giảm nguy cơ mắc sỏi canxi mới. Uống nước chanh không chỉ giúp bạn có thêm axit xitric, mà còn là nước bạn cần để ngăn ngừa sỏi.

Có 1/2 chén nước chanh cung cấp cùng một lượng axit xitric mà bạn tìm thấy trong các loại thuốc theo toa