Vai trò của loa siêu trầm với hệ thống âm thanh gia đình

Hệ thống âm thanh gia đình có những thiết bị ít được quan tâm nhiều nhưng nó lại đóng vai trò quan trọng cho việc dàn âm thanh hoạt động, có liên quan một phần không nhỏ tới chất lượng âm thanh của hệ thống, trong số đó là loa siêu trầm, hệ thống âm thanh(loa nen toa 75w, loa karaoke) nhà bạn không có loa siêu trầm sẽ là sai xót rất lớn.

Loa siêu trầm hiện nay có hai loại là loa điện là loa hơi.

Sub hơi yêu cầu phải dùng một amply riêng với công suất thích hợp để tiếng bass tròn, tiếng rõ. Khi kết nối với amply thì phải xem độ nhạy của loa ra sao và diện tích căn phòng ra sao.

 

 

Sub điện hoạt động dựa trên việc amply và sub hơi kết hợp với nhau.

Thiết kế của loa có nhiều kiểu khác nhau, củ loa có thể thiết kế theo kiểu hướng về trước âm thanh lúc này sẽ phát ra 2 bên hoặc giữa trước thùng loa. Hoặc củ loa được thiết kế trúc xuống sàn nhà, âm thanh sẽ phát ra xuống sàn nhà và đập trở lại. Một số loa(giá loa toa, loa nén nghe nhạc) lên thị trường làm lỗ để cho tiếng bass thoát ra.

 

 

Loa siêu trầm sử dụng tần số cắt là 10 Hz. Lấy 1 mạch điện và cuộn cảm để tách tín hiệu của mid, tweeter, sub đây là tần số thấp được chọn ra để đưa vào loa sub.

Loa sub thường phát ra tiếng bass có tần số thấp hơn giới hạn của tai người vì vậy khó nhận biết theo phía nào, vậy nên dễ dàng lắp đặt loa siêu trầm mà chỉ cần căn cứ vào diện tích cũng như sàn nhà, tốt hơn hết thì nên để loa trầm cạnh ngay loa chính(loa toa indonesia, loa karaoke).

Khu mua loa sub giống như loa full bạn nên cần theo 1 chiếc đĩa CD để thử âm bass của loa, đồng thời thử đặt vị trí để loa ra sao để có âm thanh tốt nhất, 1 vài trường hợp có thể dùng cả 2 loa sub trong cùng 1 hệ thống với diện tích lớn cho âm thanh sống động hơn.

Loa sub chỉ cần chắc chắn và sâu là đủ, không quan trọng độ to của âm ra sao. Nhiều loa sub thích hợp cho rạp phim tuy nhiên không phải là lựa chọn phù hợp cho karaoke.Loa sub chỉ cần chắc chắn và sâu là đủ, không quan trọng độ to của âm ra sao. Nhiều loa sub thích hợp cho rạp phim tuy nhiên không phải là lựa chọn phù hợp cho karaoke.

Trên đây là thông tin về cách lựa chọn và lắp đặt loa siêu trầm, nếu có gì thắc mắc hay không hiểu hãy liên hệ qua âm thanh thủ đô để được tư vấn rõ nhất. Chúng tôi ưu tiên phục vụ hết mình với tất cả khách hàng.