Kinh nghiệm du lịch Nha Trang không phải ai cũng biết

Nha Trang là một trong những địa điểm du lịch mùa hè mà chúng ta không thể không nghĩ tới. Đi du lịch Nha Trang nếu chúng ta không biết những điều sau đây thì thật là đáng tiếc đấy, hãy cùng điểm qua những kinh nghiệm mà mọi người thường hay du lịch ở vùng biển này mách bạn nhé.

Cách di chuyển đến Nha Trang

Cách di chuyển đến Nha Trang

 

Bạn có thể chọn 1 trong 3 cách sau đây để di chuyển đến Nha Trang:

  • Di chuyển bằng tàu hỏa: Dù chúng ta có ở Hà Nội, Đà Nẵng hay Sài Gòn thì tàu hỏa cũng sẽ là cách di chuyển thuận tiện nhất và tiết kiệm nhất. Giá vé dao động từ 500k- 1200k
  • Di chuyển bằng máy bay: Di chuyển bằng máy bay có ưu điểm là thời gian di chuyển cực kỳ nhanh chóng, chúng ta sẽ đến Nha Trang chỉ sau 1 giờ lên máy bay. Tuy nhiên kinh nghiệm cho bạn là nên book vé trước vì nếu để sát ngày mới book vé thì giá vé sẽ rất cao.
  • Di chuyển bằng ô tô: Ô tô là phương tiện dành cho những du khách ở những tỉnh lân cận muốn đi du lịch Nha Trang. Giá vé di chuyển bằng ô tô đến Nha Trang chỉ khoảng 200k.

Nên đi đâu khi du lịch Nha Trang

Du lịch Nha Trang chủ yếu chúng ta sẽ đi biển, chính vì vậy những địa điểm bạn không thể bỏ qua là bãi biển Đại Lãnh, hòn Ông, hòn Chồng, hòn Bà, hòn Tằm, Vinpearl Land hay vịnh Cam Ranh, vịnh Vân Phong và khu du lịch Dốc Lết. Bên cạnh đó nếu là chuyến du lịch dài ngày vào kỳ nghỉ hè bạn cũng nên tham quan tháp chàm Ponagar hay suối khoáng nóng Tháp Bà.

Ăn gì khi du lịch Nha Trang

Ăn gì khi du lịch Nha Trang

Một khi đã đi du lịch Nha Trang thì chúng ta chắc chắn không thể nào bỏ qua những món ăn làm nên đặc sắc của vùng đất này, đó là 11 món ăn cực ngon, cực hấp dẫn và giá thành cực kỳ rẻ. Thức dậy vào buổi sáng ở Nha Trang sẽ không còn gì tuyệt vời hơn việc nếm thử mónbánh căn hay một tô bún sứa, bún cá Nha Trang. Nha Trang là vùng đất nổi tiếng với nhiều loại bánh như bánh xèo, bánh bèo, bánh ướt hay bánh nướng Lạc Cảnh, bánh canh chả cá.

Đặc biệt, nếu nói về đồ ăn vặt thì chúng ta có thể thoải mái ngồi ở bất cứ quán nhỏ nào mà thưởng thức hải sản nướng như ốc chảo, sò huyết, ghẹ nướng,… Nem nương cũng là một món ăn vặt bạn không nên bỏ qua.

Giờ đây đi du lịch Nha Trang như thế nào và nên ăn gì có lẽ không còn là điều khó khăn với chúng ta nữa rồi đúng không nào? Chúc bạn có một kỳ nghỉ tuyệt vời.