Những điều cần lưu ý khi đi du dịch để tiết kiệm chi phí

Những điều cần lưu ý khi đi du dịch để tiết kiệm chi phí

Với sự phát triển của nền kinh tế hiện nay và nhu cầu của con người ngày cũng càng cao, để đảm bảo có một cuộc sống thoải mái, hạnh phúc sau những giờ làm việc căng thẳng, áp lực bộn bề của cuộc sống thì nhu cầu được đi du lịch không thể không nhắc đến. Bên cạnh đó du lịch giá rẻ cũng là thói quen, sở thích của nhiều người, có rất nhiều hình thức du lịch được nghĩ ra để phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng. Đối với giới trẻ thích đi phượt để khám phá, trải nghiệm, tiết kiệm chi phí, còn đối với người trung niên, cao tuổi hay doanh nhân thì lại thích được nghỉ dưỡng nhiều hơn với đầy đủ dịch vụ.

 


Dù đi du lịch với bất kỳ hình thức nào, dù ở độ tuổi nào thì vấn đề chi phí đều được quan tâm, để tiết kiệm được chi phí khi đi du lịch cũng như tránh việc phải mất tiền oan đối với những khoản chi không cần thiết, sau đây là một số lưu ý giúp cho bạn có một chuyến đi hoàn hảo:

Sử dụng chương trình khuyến mãi

– Hiện nay có rất nhiều tour du lịch khuyến mãi, bên cạnh đó các dịch vụ kèm theo như các hãng máy bay, nhà hàng, khách sạn cũng có những chương trình khuyến mãi, bạn hãy tận dụng tối đa khoản khuyến mãi này. Cũng có rất nhiều chương trình khuyến mãi không được công khai rộng rãi, bạn hãy mạnh dạn hỏi về những chương trinh khuyến mãi với nhân viên tư vấn.

Hạn chế dịch vụ ăn uống tại sân bay

– Thực tế các dịch vụ ăn uống, mua sắm tại sân bay giá rất mắc so với bên ngoài. Để tiết kiệm được khoản này các bạn nên ăn trước ở ngoài hoặc mang theo một ít đồ ăn đến sân bay.

 

Tránh ăn gần những nơi du lịch

– Phần lớn các quán ăn gần khu du lịch thường có giá cả mắc gấp đôi nhưng chất lượng thì chưa chắc tốt, vì phần lớn du khách du lịch đến đây ăn một lần và không quay trở lại. nên các quán ăn thường độn giá thành này lên để tăng lợi nhuận.
– Các quán ăn của người bản xứ có hương vị đặc trưng của vùng miền, giá cả rẻ hơn hẳn nhưng chất lượng rất đảm bảo dù có hơi xa hơn nơi du lịch một chút nhưng bạn lại tiết kiệm được chi phí lại có được một bữa ăn ngon.

Tham khảo ý kiến của mọi người về địa điểm du lịch

– Trong quá trình đi du lịch chẳng hạn như tuor du lịch nha trang thì dịch vụ ăn uống, khách sạn thì không thể thiếu, bạn hảy hỏi thăm ý kiến của những người  quen đã đi trước đó hoặc qua các kênh chia sẻ du lịch trên mạng, nếu một nơi nào đó mà bạn định đến nhưng có rất nhiều ý kiến trái chiều, và có những ý kiến không hay về dịch vụ, giá cả, phục vụ…thì bạn nên xem lại để tránh mất tiền oan và không được hài lòng khi đang tận hưởng chuyến du lịch nghỉ ngơi này.

 

 

Kiểm tra lộ trình đi lại
– Trong quá trình đi du lịch khi bạn bước đến sân bay thì bắt đầu cần đến dịch vụ vẩn chuyển là taxi, dịch vụ cho thuê xe để về đến nơi bạn đăng ký nghỉ ngơi là khách sạn, hay những cuộc di chuyển từ điểm du lịch này đến điểm du lịch khác, vì vậy nhu cầu đi lại là rất nhiều nên bạn cần cân nhắc kiểm tra lộ trình đi như thế nào để tránh các dịch vụ cho thuê xe, taxi…tăng giá cước khi nghĩ khách du lịch không phải người bản xứ không biết địa điểm, lộ trình đi. Hoặc tốt hơn bạn có thể tiết kiệm chi phí là hãy sự dụng xe buýt.

Đừng kỳ thị nhà nghỉ bình dân
– Trong phim ảnh, nhà nghỉ bình dân thường được nghĩ rất dơ bẩn, ẩm thấp phù hợp đối với những người có thu nhập thấp nhưng thực tế có rất nhiều nhà nghỉ bình dân cũng rất sạch sẽ và có nhiều dịch vụ căn bản kèm theo nhưng giá cả lại khá hợp lý, rẻ hơn khách sạn. Bên cạnh đó bạn còn tìm được những người đi du lịch có chí hướng, sở thích là thích đi du lịch tự túc giúp bạn có chuyến du lịch thú vị hơn, mới mẻ hơn đối với những người bạn mới quen này. Bạn hãy cân nhắc về nhà nghỉ bình dân để có thể tiết kiệm được chi phí.