Hệ thống bộ lưu điện liên tục trực tuyến- cấp nguồn khẩn cấp mạnh mẽ

Với sự hiểu biết cơ bản về công nghệ bộ lưu điện ngày nay cho bộ lưu điện trực tuyến và bộ lưu điện ngoại tuyến dưới đai của chúng tôi, hãy xem xét một số tình huống phổ biến và cách mỗi nguồn năng lượng dự phòng xử lý chúng.

Trong hầu hết các trường hợp, một bộ lưu điện hệ thống điện liên tục trực tuyến cung cấp nhiều lợi thế hơn người anh em họ ít tốn kém của nó khi có nhiều vấn đề về nguồn cung cấp điện phức tạp hơn.

Trong các ví dụ của chúng tôi, chúng tôi giả định rằng điện áp đến là 120V danh nghĩa – nhưng các trường hợp có thể được trình bày cho bất kỳ điện áp dòng nào, bao gồm 220, 240, 480, v.v.

  • Các giải pháp cấp nguồn cho bộ lưu điện khẩn cấp cho …
  • Cúp điện

Việc cúp điện có lẽ là lý do phổ biến nhất khiến các công ty lắp đặt hệ thống bộ lưu điện – họ muốn được bảo vệ trong trường hợp khẩn cấp. Đó là lý do tại sao Fonar – nhà sản xuất MRI đứng đầu thế giới – sử dụng bộ lưu điện cho bảng bệnh nhân của họ.

Vì vậy, những gì sẽ xảy ra khi điện áp dòng đến giảm? Với nguồn bộ lưu điện cung cấp điện liên tục ngoại tuyến, pin sẽ bật, cấp nguồn cho tải được bảo vệ. Thời gian được cung cấp bởi pin phụ thuộc vào các yếu tố như số lượng pin có sẵn (hoặc cách bộ lưu điện có kích thước tương đối so với tải được bảo vệ) và điều kiện của pin.

Ví dụ, trong ví dụ Fonar, nếu có cúp điện trong khi bệnh nhân đang trải qua MRI, có đủ năng lượng để rút lại bàn từ khu vực MRI kèm theo. Nếu không có biện pháp này tại chỗ, bệnh nhân có thể bị mắc kẹt bên trong khu vực hình ống – điều này có thể làm tăng thêm căng thẳng cho tình trạng không chắc chắn này.

  • Sags dưới áp

Trong khi cúp điện là lý do mà hầu hết các doanh nghiệp cài đặt hệ thống bộ lưu điện, có lẽ chúng là sự cố ít xảy ra nhất. Một ví dụ phổ biến hơn rất nhiều là “sag” – được đặt tên bởi vì điện áp đến thấp hơn mức bình thường. Không giống như cúp điện, vẫn có điện áp cho hệ thống – nhưng dưới mức bình thường, có thể chấp nhận được.

Với một bộ lưu điện ngoại tuyến, một sag cũng có thể làm cho pin bật lên, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của võng. Nếu điện áp trực tiếp đến là 120V, và một sag xảy ra gây ra dòng bộ lưu điện tương tác để chuyển sang pin, sản lượng điện không phải là 120V mà hệ thống được thiết kế cho, nhưng thường là một con số thấp hơn – có thể 100V. Trong khi điều này giữ cho thiết bị hạ nguồn được cấp nguồn, nó có thể không hoạt động tối ưu. Tùy thuộc vào tải trọng được bảo vệ, tình trạng thiếu điện áp này có thể đủ để gây ra những bất thường như dữ liệu bị rơi hoặc bị hỏng, máy biến áp quá nóng và các bệnh khác.

Bộ lưu điện esispower EGE 103K

Hãy nhớ rằng điện năng tiện ích điển hình được cung cấp ở mức cộng hoặc trừ 10% danh nghĩa – có nghĩa là đối với đường dây 120V, biến thể từ 108V đến 132V là trong tiêu chuẩn. Nếu các biến thể về điện áp thường xuyên, bô lưu điện tương tác dòng có thể quay trở lại nguồn pin thường xuyên – dẫn đến lỗi pin sớm.

Kịch bản tương tự với một nguồn cung cấp điện liên tục trực tuyến (bộ lưu điện chuyển đổi kép) sẽ mang lại kết quả khác nhau. Bởi vì hệ thống này đang tạo ra một làn sóng sin sạch sẽ, ổn định liên tục, nó có thể xử lý sags mà thậm chí không đi đến pin. Lưu ý rằng khi phải chịu cùng dao động điện áp làm cho bộ lưu điện tương tác chuyển sang nguồn ắc quy,bộ lưu điện trực tuyến có thể tạo ra 120V công suất đầu ra ổn định.

Ngay cả những địa điểm có sức mạnh khá ổn định có thể bị sags do các mẫu sử dụng địa phương, ví dụ, trong một cơ sở sản xuất, nơi thiết bị được cấp nguồn tất cả cùng một lúc. Bởi vì nhu cầu đã đi từ gần 0 đến gần tối đa, có một sag tạm thời trong điện áp tiện ích cho đến khi nguồn cung có thể bắt kịp với nhu cầu mới. Các trường hợp tương tự xảy ra trong các tòa nhà văn phòng, nơi hầu hết nhân viên bắt đầu làm việc (và bật máy tính, đèn, v.v.) cùng một lúc.

Các bạn có thể xem thêm thông tin sản phẩm tại đây.