Những loại thùng đá inox thường sử dụng tại quầy bar

Những loại thùng đá inox thường sử dụng tại quầy bar nhà hàng

Thùng đá inox là thiết bị dùng để chứa, bảo quản lạnh các thực phẩm, nguyên liệu dùng để pha chế, được gia công sản xuất hoàn toàn bằng inox và được sản xuất chấn dập bằng máy chấn thủy lực, có độ bền cao, chắc chắn hơn.
Hiện nay thùng đá chứa đá inox quầy bar được sử dụng nhiều trong các bar nhà hàng, quán bar, café,…Là thiết bị rất quan trong, không thể thiếu trong các quầy bar. Vì vậy nên lựa chọn kỹ và lắp đặt các thùng đá của quầy bar sao cho phù hợp nhằm giúp cho các Bartender thực hiện việc pha chế nhanh, chuyên nghiệp hơn, không những thế mà còn tạo cho không gian quầy bar chuyên nghiệp, sang trọng và hiện đại hơn.

 

Các loại thùng đá inox quầy bar chuyên dụng mà các bar nhà hàng thường dùng:

Trên thị trường hiện nay có bán nhiều loại thùng đá, đa dạng mẫu mã, kích thước, kiểu dáng. Nhưng riêng đối với các bar nhà hàng chủ yếu thường sử dụng loại thùng đá inox kiểu đứng hoặc loại thùng đá âm bàn.
Để thùng đá quầy qua được đánh giá cao đạt chuẩn thì phải đảm bảo những yếu tố sau:

 

Đặc điểm của cac loại thùng đá inox quầy bar:

Đối với loại thùng đá inox âm bàn

  • Toàn thân thùng đá đều được gia công sản xuất bằng inox chất lượng cao, thuộc loại inox 304.
  • Cấu tạo gồm có 2 lớp inox, ở giữa có một lớp foam giúp giữ độ lạnh bên trong thùng đá và còn có thể cách nhiệt tốt với nhiệt độ môi trường bên ngoài, giúp giữ được đá chứa bên trong thùng lâu tan hơn và kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm, thực phẩm có thể sử dụng được trong thời gian lâu hơn.
  • Thiết bị được làm bằng inox nên luôn được sáng bóng, không gỉ và có độ bền cao.
  • Dưới đáy thùng được thiết kế có van xả nước, nên dễ dàng hơn trong việc xả nước đá đã tan bên trong thùng, chỉ cần mở van là có thể xả được tất cả nước bên trong thùng mà không cần phải lấy hết thực phẩm ra mới xả được, rất thuận tiện và dễ dàng sử dụng.
  • Nắp thùng được thiết kế nắp trượt, chỉ cần trượt qua lại khi cần lấy đồ bên trong thùng.
  • Loại thùng đá inox này rất thích hợp sử dụng có các quầy bar nhà hàng có diện tích nhỏ hẹp, bởi thiết bị này thuộc loại âm với bàn nên rất tiết kiệm diện tích không gian của quầy bar,
  • Làm cho quầy bar rộng rãi hơn, không bị vướng vào những thiết bị, dụng cụ khác trong quầy bar. Tạo khu vực quầy bar chuyên nghiệp, sang trong hơn.
  • Thiết bị bằng inox nên dễ dàng vệ sinh sau thời gian sử dụng.

 

Đối với loại thùng đựng đá inox loại đứng

– Thùng đựng đá inox dạng đứng cũng được làm bằng chất liệu inox 304 chất lượng, không gỉ hay bị oxy hóa, luôn sáng bóng sử dụng trong thời gian lâu dài và có độ bền cao.
– Cấu tạo gồm có 2 lớp inox và một lớp foam giúp giữ nhiệt và cách nhiệt tốt. Nhưng loại thùng đá này được thiết kế có 4 chân cao đứng nên sẽ được lắp đặt ở vị trí khác nhau trong quầy bar.
– Nắp được thiết kế nắp trượt, thuận tiện trong quá trình sử dụng.
– Bên ngoài thùng đá được thiết kế có các rail, rack và các khay-kệ để chứa đựng các chai rượu, nước trái cây và các nguyên liệu thực phẩm khác.
– Thùng đá chân đứng có thể di chuyển đến vị trí nếu cần thiết.
– Dễ dạng lau chùi, vệ sinh.