Thảm trải hội trường khánh tiết từ sợi Axminster

Hội trường khánh tiết là nơi trang trọng chuyên để tiếp những vị khách quý. Thiết kế bên trong phòng nhất thiết cần sự tôn nghiêm và lịch sự. Chính vì vậy, nên khâu chọn thảm cho hội trường là cực kỳ quan trọng, bởi lẽ, phòng khánh tiết sẽ rất ít các vật dụng trang trí và phải thể hiện được nét tôn nghiêm, cầu kỳ đúng chất. Mình có đang làm đề tài về vấn đề thiết kế của hội trường khánh tiết, và cũng đang tắc tịt ở khâu chọn thảm, thoải mãn đầy đủ các tiêu chí trên và phải chất lượng, giá thành hợp lý nữa.

Đó sau một giai đoạn khủng hoảng thông tin trầm trọng vì quá trời đất là các loại thảm hội trường, đủ các chật liệu, đủ các kích cỡ màu sắc. Mình không biết nên chọn cái gì mới hợp lý thì cứu tinh của mình xuất hiện. Người ấy làm trong ngành và người ấy đưa ra mấy cái tiêu chí để chọn thảm hội trường cho phòng khánh tiết, cuối cùng thì chốt luôn cho mình dùng thảm sợi Axminster vì nhìn mình ngơ ngơ quá, có vẻ như chưa hiểu gì. Thôi thì, các bạn nghe mình tóm tắt xem có giúp ích gì được không nhé:

Kết quả hình ảnh cho Thảm hội trường khánh tiết

Đối tượng sử dụng phòng khánh tiết là những người có địa vị và yêu cầu cao khi tổ chức một hội nghị tại đây. Ý ở đây chính là, những người này họ sẽ có yêu cầu rất cao về chất lượng và ứng dụng của tấm thảm phòng khánh tiết. Nói đến đây, người ấy mới liệt kê một loạt các đặc điểm của các loại thảm ra cho mình, cơ mà mình xin nói loại mình ấn tượng nhất là thảm sợ Axminster. Với thành phần chính là sợi 80% Len Newzealand và 20% sợi Invista Nylon, thảm Axminster có ưu điểm vượt trội về độ bền, khả năng chống cháy, và tạo điều kiện vệ sinh dễ dàng, không tạo vết khi kéo vật nặng,… Ngoài ra, chất liệu len cũng tạo nên độ êm cho thảm tốt nhất, sự mịn màng giúp người sử dụng giảm thiệt được sự va chạm khi có sự cố xảy ra với khách trong quá trình sử dụng. Nói tóm lại thì Axminster là hội tụ đầy đủ các ưu điểm của bất kỳ chất liệu nào khác như len hay sợi PP. Mình nghe xong là sướng hết cả người, rút cuộc thì cũng có một thứ thỏa mãn con người tham lam như mình.

Thiết kế của hội trường khánh tiết là nơi trang nghiêm, vậy nên các họa tiết và màu sắc của thảm cũng không được quá rườm rà, sặc sỡ. Thực ra thì họa tiết và màu sắc đơn giản rất dễ dàng tìm ra ở bất kỳ loại thảm nào. Tuy nhiên thì với chất liệu tuyệt hảo như đã nói trên của thảm Axminster, cho phép dệt nên những họa tiết sắc nét, phức tạp nhất. Mà bản thân thảm Axminster đã có những họa tiết rất đặc sắc, trang trọng rồi. Nhưng nét chân thực và sắc cạnh của họa tiết sẽ khiến cho tấm thảm thêm phần trang trọng và tạo cho khách mời cảm giác chuyên nghiệp, hài lòng với trải nghiệm của mình. Hiện nay, Axminster có 16 màu cơ bản, tưởng là ít nhưng để phù hợp với phong cách hội trường và các vật dụng tại hồi trường thì cũng mất kha khá thời gian và chất xám để suy nghĩ đây! Bởi 16 màu, toàn là những màu dễ sử dụng, có tính ứng dụng cao cả. Các bạn có thể xem cụ thể thiết kế của mẫu thảm Axminster tại Fine18 nhé.

Nói nhiều, mọi người lại nghĩ mình quảng cáo cho Axminster mất, nhưng mọi người hãy thử tận mắt thấy, tay sờ đi, mọi người sẽ tin điều mình nói. Khi viết mấy dòng này, tay mình vẫn bị “phê” do vừa mới đi thực tế về đây!