Top những món ăn ngon không thể bỏ qua khi đến Nha Trang

Ẩm thực ở Nha Trang có nhiều món ngon, nhiều chủng loại, Chi phí phải chăng. Đến đây nhất quyết phải ăn nha. Sắp tới chuyến tham quan, bạn cần lưu giữ Top những món ăn ngon quên sầu ở Nha Trang sau đây:

Bánh canh chả cá

Bánh canh chả cá là một trong món ngon Nha Trang phải ăn khi tiếp đây chuyến tham quan. Bánh canh khoảng tầm 20k 1 tô mà cực nhiều, cực chất lượng luôn. Đặc biệt là bánh canh bà Thừa nổi tiếng nhất Nha Trang nha. Bánh canh Nha Trang không ngọt như bánh canh ở miền nam bộ nhưng mà đổi lại vị đằm thắm của nó khiến tô bánh canh lạ miệng và hấp dẫn hơn phút giây nào hết.

Còn thêm 1 món bánh canh ngon ở Nha Trang thế hệ có thôi nhé, đây là bánh canh khô. Nghe tên lạ hoắc hén, bánh canh khô không thiếu thốn có cá dầm, xíu mại, chả cá, lòng cá và trứng cá. Thêm nhiều hành phi, hành lá, tí ớt bằm nữa là ngon xứt xắc.

Kết quả hình ảnh cho Bánh canh chả cá

Bánh Xèo Mực

Bánh xèo chỗ nào cũng sẽ có với nhiều phiên bản tuy nhiên bánh xèo mực phải nói là đặc biệt nhất ở Nha Trang, giá lại cực rẻ, chỉ có 10k 3 cái, ăn bao đã luôn. Nếu như khách hàng ở đồng bằng, quen việc ăn bánh xèo với thịt thì nên thử một lần trải nghiệm bánh xèo mực tại đây, chứng minh và khẳng định sẽ thích lắm.

Bánh căn Nha Trang

Bánh căn là 1 món ăn ngon ở Nha Trang được nổi tiếng. Thấy bánh căn ở Nha Trang chắc bạn sẽ muốn ăn ngay, 1 cái đúng chất lượng luôn, 1 loại 1 nhân thôi với mực, tôm, thịt hoặc trứng. 1 Dĩa 6 loại khoảng tầm 65k 1 dĩa nha.

Bò nướng lạc cảnh

Món bò nướng ở quán quá ngon dẫn tới việc biến thành đặc sản nổi tiếng của Nha Trang thôi. Bò tại chỗ này có cách ướp rất ngon nên ai đến Nha Trang cố định phải thử bò nha. Bò Nướng Lạc Cảnh là tên gọi một quán đang trở thành nhãn hiệu với món bò ngon & hấp dẫn này của mình. Dần dần, bò nướng lạc cảnh được sử dụng để chỉ một món ngon Nha Trang mà khách tham quan phải biết tới.

 Bún cá, bún sứa

Một đặc sản Nha Trang khác không thể không ăn khi tới Nha Trang là bún sứa & bún cá. Bún sứa sẽ có chả cá ăn cùng, nước lèo ngon, chả cá ngon, đặc biệt nhiều chủng loại gia vị cũng ngon tạo nên 1 tô bún lôi cuốn.

Bánh ướt Nha Trang

Bánh ướt ở Nha Trang tráng 1 cái rồi ăn luôn, bỏ thêm xoài, rau thơm, chả lụa, cuốn lại với nhau. Lớp vỏ bánh mượt mà, chấm nước mắm pha ăn siêu ngon, giá khá rẻ, tầm 2k/dĩa thôi nha. Với mức giá cả & chất lượng thì khẳng định chắc chắn bánh ướt là 1 món ngon Nha Trang phải ăn thử một lần.

Kết quả hình ảnh cho Bánh ướt Nha Trang

Bánh bèo Nha Trang

Bánh bèo có 2 loại là mặn & ngọt, loại nào cũng nằm ở trong danh sách các món ngon Nha Trang cần ăn hết. Bánh bèo mặn được đựng trong các chén sành nhỏ, nóng hổi, trắng mịn, ở trên được rắc tôm chấy, mỡ hành & da heo chiên giòn, rưới nước mắm ăn siêu ngon. Bánh bèo ngọt thì lại khác nghen, cũng trắng mịn, nhỏ tuổi xinh tuy nhiên được ăn cùng nước cốt dừa to ngậy, rắc nhiều mè trắng thơm thơm. Gánh bánh bèo ngọt đã hơn 20 năm tuối rồi đó nhé!

Cơm Gà

Cơm gà là 1 đặc sản nổi tiếng Nha Trang do nó được nấu phổ biến với nước luộc gà nên thơm, gà luộc vừa chín, thịt dai dai, ngọt thơm, thích nhất là khoảng bơ lớn ngậy ăn kèm, rắc thêm nhiều hành phi, chan nước mắm lên ăn cùng là rụng rời tay chân

Nem nướng Nha Trang

Nem nướng Nha Trang là 1 trong những món ngon Nha Trang biến thành đặc sản nổi tiếng người nào cũng biết, nem nướng ngon, dai, đậm vị, cuốn với rau, xoài, bánh tráng, chấm sốt đậu phộng mập phệ, ăn là ghiền luôn.

Ốc chảo

Ốc chảo là một trong những nhà hàng quán ăn biến thành nhãn hiệu ở Nha Trang, chính vì vậy, cái tên ốc chảo được xem một món ngon Nha Trang, đặc sản nổi tiếng Nha Trang vậy. Quán Ốc Chảo có khoảng 8 chảo ốc đang nung nóng trên bếp than: Nào là Ốc Bưu, Ốc Nón, Ốc Mỡ, Ốc Hút, Ốc Hương,Sò Huyết, Sò Lông, … Ốc Nha Trang khác Sài Thành ở chỗ nước chấm. Nước chấm mắm gừng sệt sệt, nước mắm xanh ăn kèm xoài chua chua ngọt ngọt & rau thơm.