Làm thế nào để làm một món salad xanh tuyệt vời

Mọi người đều biết cách làm salad xanh – chỉ cần rửa, ăn mặc và quăng. Nhưng ít người biết cách làm món salad xanh tuyệt vời, như những món ăn được phục vụ trong những nhà hàng tốt nhất, nơi rau xanh tươi được xử lý cẩn thận từ vườn đến đĩa và quăng nhẹ nhàng với lượng dầu và giấm vừa phải. Món salad tuyệt vời không khó để làm; họ chỉ cần chăm sóc.

Hãy truy cập vào phần chuyên dụng của chúng tôi về tất cả những thứ mới mẻ để có thêm công thức món salad và video thể hiện cách tốt nhất để rửa rau xanh. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng của chúng tôi để tạo công thức món salad của riêng bạn (và chia sẻ nó!). Nếu bạn đang tìm kiếm các món salad phù hợp cho một bữa ăn ngày lễ, hãy xem phần Bắt đầu trên Hướng dẫn cho bữa tối tạ ơn của chúng tôi . Và, nếu bạn bỏ lỡ bản demo của Laurie Buckle về việc làm thế nào để tạo ra một cái vinaigrette của riêng bạn, hãy xem nó ngay bây giờ .

Bắt đầu với rau xanh tươi
Với tất cả các loại rau diếp có sẵn, một món salad xanh có thể mang lại một loạt các hương vị, kết cấu và màu sắc. Các phiên bản của riêng tôi phụ thuộc vào thời gian của năm và màu xanh trông đẹp nhất trên thị trường.

Vào mùa hè, tôi làm salad từ những phần bằng nhau của húng quế sôi nổi và arugula hơi cay. Vào mùa đông, radicchio, endive, và escarole làm một món salad yêu thích sau bữa tối của tôi; những rau xanh cay đắng này có một cách tuyệt vời khiến tôi cảm thấy bớt no sau bữa ăn nặng.

Dù bạn chọn gì, hãy bắt đầu với những loại rau xanh tươi nhất mà bạn có thể tìm thấy, những thứ xuất hiện vừa hái. Hãy nhìn họ chặt chẽ, cảm nhận chúng, ngửi thấy chúng; nếu không ai nhìn, hãy cắn một miếng nhỏ. Nếu trái tim của bạn đã được đặt trên radicchio nhưng nó trông héo hoặc mùi quá khứ của nó, chọn một màu xanh hơi cay đắng, chẳng hạn như thụ động hoặc escarole, thay vào đó.
Cắt lá, nhưng giữ hình dạng của chúng
Tôi có một kinh dị của món salad được làm bằng lá cắt thành miếng có kích thước nhỏ, một thói quen có thể phát triển trong những ngày khi nó được coi là bất lịch sự để ăn salad với một con dao. Nếu lá bị cắt quá nhỏ, chúng sẽ mất hình dạng đặc biệt và rất nhiều khủng hoảng. Mặt khác, bạn không muốn phục vụ những chiếc lá khổng lồ không vừa vặn trên đĩa hoặc khó điều khiển.

Rau xanh có lá nhỏ, chẳng hạn như arugula, húng quế, xà lách, cải xoong và rau bina non, nên được bắt đầu nhưng lá còn lại. Lá lớn hơn, từ rau xanh như romaine, lá sồi đỏ lớn, và escarole, nên được cắt tỉa như thể hiện trong các bức ảnh. Cắt cành dày, thân gỗ. Sử dụng một con dao sắc nhọn để cắt bỏ thân cây giống như những thứ được tìm thấy trên arugula và cải xoong.

Để xác định số lượng rau xanh cần thiết, con số trên khoảng một số ít salad cho mỗi người; tăng gấp đôi số tiền nếu món salad là món chính.