Du lịch Nha Trang ăn gì cho ngon?

Nếu bạn là dân lão luyện trong những chuyến đến Nha Trang thì những món ngon dưới đây sẽ khiến cho bạn phải lao đao, thèm thuồng tới mức muốn đi lần nữa để thưởng thức lại cái hương vị đặc biệt này. Còn khi bạn chưa thưởng thức những món ngon đó bao giờ, chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm thú vị cho nạn về tinh hoa ẩm thực của miền đất biển xanh cát trắng, nắng vàng này.

1.Bánh căn

Một loại bánh nhỏ xinh, màu vàng bắt mắt. Bánh được những người thợ làm bánh khéo léo trộn bột với trứng để làm đế bánh có sắc màu vàng tươi. Sau đó sẽ lấy từng muỗng nhỏ bột đem bỏ vào khay nướng tròn bé xíu. Lúc đã thành hình đế bánh, tranh thủ mặt bánh còn ướt ta sẽ cho nhân bánh là một chút thị bằm và tôm.hoặc mực ống cắt lát lên chốc.

Cứ nướng như vậy cho thịt và mực được chín đều. Lúc ăn vừa thổi vừa xuýt xao, khi cảm thấy miếng bánh âm ấm, ăn được thì bạn sẽ bỏ trọn miếng bánh vào trong miệng.

Khi này bạn sẽ thấy được các đậm đà của tôm thịt, hương thơm của trứng và cuối cùng là vị ngọt dịu của bột gạo.

Người ta làm bánh căn như tạo ra một món ăn nghệ thuật đắt tiền mà các đầu bếp phương tây đã chăm chút cho các món ăn của mình.

2.Nem

Khác với món nem rán mà ta vẫn thường gói cuộn rồi rán giòn trong dầu sôi. Nem ở Nha Trang được tạo thành những dài thịt nhỏ sau đó đem nưỡng vàng rộm trên bếp than hồng. Khi ăn bạn không chỉ cảm nhận được sự đậm đà, cái ngòn ngọt của thịt mà còn cả hương thơm củi lửa vương vấn đến ấm lòng.

Ăn nem nướng không thể thiếu được chút tương ướt hoặc tương cà. Y như ta ăn nem rán mà thiếu nước chấm vậy đó, kỳ lắm. Hai thức nước chấm không chỉ giúp đưa cơm mà còn giúp cho ta cảm thấy “đã” đời.

3.Bún chả cá

Bún chả cá bạn đã từng ăn chắc chắn không thể nào thanh như bún chả cá ở vùng đất Nha Trang nêm nấu, tôi khẳng định chắc với bạn vậy luôn.

Vì sao ư, vì nước dùng của bún được giản lược tối đa dầu mỡ. Hơn nữa trong bát bún không hề có sự xuất hiện của nhiều món gây dầu mỡ như: chả nướng, chả rán mà có độc một chút giò chín tự làm đến ngon.

Thường thì người ta sẽ dùng bún cá vào bữa tráng, tránh ăn vào bữa tối vì rất dễ gây hôi miệng.