So sánh ưu nhược điểm của các phương pháp niềng răng mắc cài

Niềng răng chỉnh nha là một biện pháp cân chỉnh lại những khớp cắn, giúp cho răng mọc đều nhau và mang lại 2 hàm răng thẩm mỹ. Sau đây là các hình thức niềng răng thường gặp đang được sử dụng.

Chỉnh nha niềng răng là một cách thức chỉnh nha, giúp cho xếp răng thẳng hàng tái tạo khớp cắn tốt hơn hết nhằm giúp bạn có được một nụ cười tối ưu nhất và cho bạn sức khỏe răng miệng tốt. Niềng chỉnh răng là một phương pháp trị sự liên quan tới hành động chuẩn bị xếp lại khu vực của các răng sao cho chúng thẳng và đều hơn, sử dùng đối với các trường hợp răng mọc lệch như: móm, răng hô vẩu, răng khấp khểnh, răng xuất hiện thừa, mọc lạc, răng vẩu ngược, khớp cắn chéo.

Niềng răng mắc cài

Đối với niềng răng bằng mắc cài nhất định, các bị cài sẽ được gắn nhất định trực tiếp đến ở mặt ngoài răng của răng. Lực liên kết giữa các dây cung và mắc cài sẽ giúp kéo chỉnh tất cả mọi các răng một biện pháp nhẹ nhàng, giúp cho hàm răng trở thành đều đẹp rạng ngời.

Mắc cài bằng kim loại:

Niềng răng bằng mắc cài kim loại là một kĩ thuật chỉnh nha niềng răng cổ điển giúp bạn phục hồi đuợc những khuyết điểm của hàm răng của mình như: răng mọc lệch, vẩu hàm trên, móm,…Với chi phí rẻ hơn những loại bị cài không giống, quy trình điều trị đơn giản nên liệu pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại đang là sự lựa chọn của những bậc phụ huynh dành cho con em bản thân.

So sánh ưu nhược điểm của các phương pháp niềng răng mắc cài

Dòng bị cài này có giai đoạn bền cao, chịu được lực kéo rất lớn, không dễ dàng mắc bung vỡ Trong khi niềng chỉnh và tăng lực. Chất liệu thường hay thực hiện với vàng, bạc hay thép không gỉ, sử dùng dây cung đàn hồi giữ khung. Vì vậy lúc mới mang loại bị cài này, bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu, phải tập luyện để quen dần.

Mắc cài bằng sứ:

Niềng răng sứ là kĩ thuật chỉnh răng đang dần thay thế chỉnh răng bằng kim loại, bị cài sứ được gắn trên mặt trước của răng tương tự như mắc cài kim khí. Những niềng răng bằng sứ thẩm mỹ sẽ không dễ quan sát thấy được khi nhìn từ xa và người không giống sẽ không dễ dàng nhận biết là bạn đang đeo chúng.

Niềng răng bằng sứ được thực hiện với hợp kim gốm cùng 1 số loại chất liệu vô cơ không giống. Sau đó, dây thun và dây cung môi sẽ được đeo vào để thẩm mỹ nâng mũi và tăng lực kéo.

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ không gây đổi màu sắc tuy nhiên nếu bạn đang mang niềng răng chỉnh nha được làm với bị cài nhựa hoặc composite nó sẽ đơn giản nhiễm màu sắc. Ngay cả trong niềng răng bằng mắc cài sứ, chỗ quang mắc cài có thể lây nhiễm màu, tuy nhiên cũng hoàn toàn có thể làm sạch một biện pháp dễ dàng với phương pháp đến đối với trung tâm nha khoa mình đang tiến hành để làm sạch những lần tái khám.

Mắc cài tự đóng:

Loại này đang cực kỳ được ưa chuộng vì những ưu điểm và chức năng vượt trội mà chúng đem lại. Bị cài có một đội ngũ nắp trượt hoặc cánh kim loại để đậy và giữ gìn dây bên trong bị cài. Dây sẽ trượt một biện pháp tự do trong rãnh bị cài. Mắc cài và dây cung được thiết kế tự động làm cho khả năng bám dính tốt, duy trì chặt dây cung nhất định trong khe trượt.

Mắc cài mặt trong

Chỉnh nha niềng răng mắc cày mặt lưỡi còn được gọi là niềng răng bằng mắc cài trong là một biện pháp “Chỉnh răng bí mật”. Cũng tương tự như mặt ngoài răng nhưng mắc cài mặt lưỡi chỉ không giống là được dán ở mặt trong của răng.

Niềng răng không xài mắc cài

Đó là liệu pháp niềng chỉnh răng chất lượng cao nhất, liệu pháp trị bệnh sử dụng các “khay” trong suốt như máng tẩy tháo lắp được để di chuyển răng, giúp điều trị chỉnh nha không cần phải dùng tới nẹp niềng răng chỉnh nha như bị cài hoặc dây kim loại. Với phương pháp này bạn có nụ cười không còn tự tin suốt thời gian điều trị và bạn cũng sẽ cảm thấy răng đều hơn hàng ngày.

So sánh ưu nhược điểm của các phương pháp niềng răng mắc cài 1

Thay khuôn 2 tuần một lần và răng sẽ dịch chuyển mỗi chút một cho đến có sở hữu nụ cười bạn ước ao.

– Niềng răng không mắc cài có thể tháo ra lắp vào rất tiện dụng và thoải mái.

– Rất dễ làm sạch răng khoang miệng.

– Khi trò chuyện với người đối diện sẽ không dễ dàng phát hiện bạn đã và đang áp dụng.

– Tính thẩm mỹ là tối đa.

– Mức giá tiền tối đa trong những loại hình niềng chỉnh răng.

– Hành động mới mang khay sẽ hình thành ít vất vả về phát âm, ăn uống.

Niềng răng chỉnh nha với dụng cụ tháo lắp

Khi nhắc đến niềng răng chỉnh nha hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới các mắc cài, dây niềng tuy vậy ít ai biết về kĩ thuật chỉnh nha niềng răng tháo lắp. Chỉnh nha niềng răng tháo lắp không những đem đến hiệu quả cao mà mức giá của nó thấp hơn so vơi những kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại.

Niềng răng đối với phương tiện tháo lắp thường hay uống cho hàm răng hợp chất, số một là răng trẻ em chưa thay hết, vừa có răng sữa, vừa có răng vĩnh viễn.

Thời gian mang dụng cụ tháo lắp tùy vào tình trạng răng của bạn, hoàn toàn có thể mang từ 1 năm rưỡi đến 2 năm.

– Dễ dàng, mất ít thời điểm cho việc chuẩn bị.

– Tháo lắp, làm sạch răng khoang miệng Hay như dụng cụ một phương pháp dễ dàng.

– Có thể thay mới hay đổi công cụ một giải pháp dễ dàng Trong thời gian áp dụng.

– Khi ăn phải tháo khi cụ ra bên ngoài.

– Sẽ có cảm giác khó chịu khi lần đầu áp dụng.

Từng liệu pháp chỉnh răng đều có ưu điểm hạn chế riêng. Để lựa chọn cho bản thân một phương pháp khắc phục trị hiệu quả, bạn nên đến nha khoa Bally giải thích để các nha sỹ sẽ quyết định xem bạn phù hợp với loại hình niềng chỉnh răng nào.