Để có thai một cách tự nhiên, bạn phải làm thế nào?

Có thể bạn đang tìm cách mang thai nhanh nhất, dễ dàng nhất và tự nhiên nhất. Bạn sẽ mong muốn thụ thai tự nhiên vì lý do sức khỏe hay chỉ vì không muốn sử dụng những thứ kỹ thuật can thiệp.

Để có thai một cách tự nhiên, bạn cần phải làm như thế nào?

1. Sức khỏe thể chất

Điều đầu tiên để thụ thai và mang thai khỏe mạnh đó là cả hai đều không được làm gì có tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản và mang thai khỏe mạnh.

Bạn cần phải tập thể dục khoảng 3 -4 lần một tuần. Tập thể dục là điều rất cần thiết vì nó giúp lưu thông máu và cải thiện sức khỏe của phổi. Kết hợp các bài tập thích hợp để đạt được thể lực tốt nhất. Để góp phần làm cho bạn khỏe mạnh, tăng khả năng thụ thai và mang thai khỏe mạnh bạn cần thực hiện các bài tập như thể dục nhịp điệu kết hợp các tư thế yoga.

Bạn nên loại bỏ hoặc giảm bớt những điều sau để khi mang thai, em bé luôn khỏe mạnh: giảm hút thuốc, rượu, các chất độc hại, caffein

Bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc bổ được bác sĩ kê theo toa. Ngoài ra cần chú ý xem nên ăn gì dễ thụ thai. Sử dụng các bữa ăn lành mạnh, cân bằng cùng với việc đảm bảo dinh dưỡng, vitamin.

2. Rụng trứng

Một trong những chìa khóa để dễ thụ thai là biết khi nào trứng rụng. Bạn có thể theo dõi thời gian rụng trứng bằng các dụng cụ dự đoán rụng trứng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể theo dõi bằng các tự nhiên mà không phải sử dụng loại bộ dụng cụ này.

Cách theo dõi thời gian rụng trứng

  • Cách 1: Nếu bạn có một chu kỳ kinh nguyệt đều, xảy ra trong khoảng 28 đến 32 ngày. Bạn có thể theo dõi thời gian rụng trứng bằng lịch. Chỉ cần bạn ghi lại ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt và ngày cuối cùng trên lịch. Sau đó tìm ngày tương ứng trong chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Nếu thời gian cứ đều như vậy, bạn có thể đếm ngược 8 – 18 ngày và biết rằng sự rụng trứng sẽ xảy ra vào một trong những ngày đó. Với chu kỳ 28 ngày trung bình, rụng trứng sẽ xảy ra vào một ngày giữa chu kỳ thứ 11 và 21 (chu kỳ 29 ngày, 12-22 ngày; chu kỳ 30 ngày, 13-23 ngày, v.v.).
  • Cách 2: Những thay đổi trong dịch nhầy cổ tử cung của bạn sẽ cho bạn biết thời gian rụng trứng. Khi bạn tiến gần đến thời gian rụng trứng, chất nhầy của bạn sẽ trở nên ướt hơn, trơn hơn và căng hơn. Nó thường được so sánh với lòng trắng trứng. Nếu nhận thấy sự thay đổi này, nó có nghĩa là bạn đang rụng trứng rồi đó.
  • Cách 3: Nhiệt độ cơ thể tăng lên đột biến ngay sau khi rụng trứng.

>>> Bạn nên tìm hiểu thêm: ăn gì bổ tinh trùng ? 

3. Thời gian giao hợp

Một số người cố gắng để quan hệ tình dục trong và trước khi rụng trứng. Nếu bạn có một chu kỳ kinh nguyệt thường xuyên xảy ra trong khoảng 28 đến 32 ngày thì sẽ rất dễ để xác định quan hệ tình dục đúng ngày.

Đối với các chu kỳ thường xuyên nêu trên, quá trình rụng trứng sẽ rơi vào khoảng 11 và ngày 21 của chu kỳ của bạn. Điều mà hầu hết mọi người không biết là tinh trùng có thể sống bên trong bạn từ 2 đến 5 ngày sau khi giao hợp. Bạn có thể sử dụng lịch để theo dõi thời gian rụng trứng.

Các cơ hội tốt nhất để thụ thai xảy ra nếu tinh trùng (tinh dịch) đã được bên trong chờ đợi cho trứng rụng. Tính 10 ngày kể từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng của bạn. Có quan hệ tình dục ngày này và trong những ngày tiếp theo.

>>> Có thể tham khảo thêm: dấu hiệu vô sinh ở nam