Du lịch Mai Châu – địa điểm lý tưởng du lịch mùa đông

Bạn đã lên lịch đi du lịch cho mùa đông nay chưa? Mùa đông này không thể bỏ qua những địa điểm du lịch lý thú ở vùng cao Tây Bắc đâu nhé, đặc biệt là Mai Châu. Cùng bài viết tìm hiểu về du lịch Mai Châu – địa điểm lý tưởng du lịch mùa đông này nhé.

Xem thêm: Du lịch miền Bắc vào mùa đông – một trải nghiệm hoàn toàn khác

                      Điểm du lịch mùa đông ở Tây Bắc đẹp như trong truyện cổ tích

                      reviewtop1.vn

1. Đèo Thung Khe

Thuộc Quốc lộ 6, tỉnh Hòa Bình đèo Thung Khe có độ cao khoảng 1.000m so với mực nước biển, đây chính là địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Mai Châu du lịch. Đến đây bạn có thể thỏa sức thưởng thức những món ăn đặc sản như Ngô luộc, mía luộc, cơm lam chấm vừng,… bán ngay ven đường. Và cũng đừng quên đứng trên đỉnh Thung Khe phóng tầm mắt ngắm toàn bộ thung lũng dưới chân đèo.

2. Bản Lác

 Bản Lác một bản có lịch sử lâu đời nhất của Mai Châu với tuổi đời hơn 700 năm, dân ở bản Lác chủ yếu là người Thái đen sinh sống đời này qua đời khác với nghề trồng lúa nương và dệt thổ cẩm. Nơi đây bình yên, tĩnh lặng để cùng hoà mình vào không gian khoáng đạt mướt màu xanh của núi rừng Hoà Bình như một món quà trời ban đầy tuyệt diệu.

Dịch vụ du lịch tại đây cũng đã phát triển nhiều phục vụ nhu cầu của khách du lịch hàng năm với gần 30 nhà nghỉ homestay rộng rãi, thoáng mát, nhà sàn cao ráo, rộng rãi và sạch sẽ, giữ được lối kiến trúc cổ.  Dạo quanh nơi đây bạn sẽ phải trầm trồ với những món hàng tinh xảo hấp dẫn nhìn là muốn mua ngay.

3. Bản Pom Coọng

Vẻ đẹp hoang sơ, phong tục vẫn được lưu giữ của người dân bản và những nét độc đáo về bản sắc cũng như đời sống ngày càng nâng cao là những nét đẹp mà nơi đây mang đến và cũng là sự thu hút đối với du khách. Không gian rất sạch sẽ, từ nguồn nước sạch, các công trình nước, nhà vệ sinh được làm quy củ tạo cho du khách cảm giác trong lành và an toàn.

4. Hang Mỏ Luông

Nằm trong hệ thống dãy núi Pù Khà của thị trấn Mai Châu, hang Mỏ Luông là một địa điểm du lịch lý tưởng cho những du khách thích khám phá và tìm cảm giác lạ khi đến với Mai Châu. Hang Mỏ Luông gồm 4 động chính, nổi tiếng với hệ thống nhũ đá kết thành nhiều hình dáng độc đáo, đây cũng là  căn cứ họp bàn của quân và dân ta rất trọng yếu thời kháng chiến chống Pháp.

Còn rất nhiều địa điểm du lịch khác đầy hấp dẫn khi đến Hòa Bình những với 4 địa điểm trên thì bạn không thể bỏ qua khi đến Mai Châu Tham quan và du lịch.