Những địa điểm không thể bỏ qua khi đến Sapa

Sapa từ lâu đã trở thành địa điểm du lịch lý tưởng của giới trẻ. Các mùa của Sapa đều có những thú vui và cảnh đẹp khác nhau mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ của riêng từng mùa mới có được. Nhưng đến Sapa muốn được ngắm cảnh và tận hưởng hết tất cả vẻ đẹp đấy thì những địa điểm không thể bỏ qua khi đến sapa mà bạn nên note lại để chuẩn bị cho chuyến di hí của mình nhé.

1.NHÀ THỜ ĐÁ SAPA

Địa điểm đầu tiên phải kể đến khi đến đây là nhà thờ đá Sapa. Với lịch sử lâu đời từ năm 1895 được coi là một dấu ấn kiến trúc cổ toàn vẹn nhất của người Pháp còn sót lại. Đây chính là hình ảnh không thể thiếu khi nhắc đến Sapa.

2. NÚI HÀM RỒNG

 Một địa điểm hay được nhắc đến thứ 2 là núi Hàm Rồng. Nếu muốn ngắm toàn cảnh Sapa thì chỉ cần đứng trên ngọn núi Hàm Rồng bạn đã có thể dễ dàng ngắm trọn vẻ đẹp nên thơ của núi rừng nơi đây. Không chỉ thế lên núi Hàm Rồng còn được ngắm cảnh như lạc vào vườn tiên, mây ùa kín thân người, hoa rực rỡ mặt đất.

3. BẢN CÁT CÁT

Nếu muốn vừa được ngắm cảnh vừa được hòa mình vào cuộc sống dân tộc thì đừng quên đến với bản Cát Cát. nơi đây còn lưu giữ nhiều nghệ thủ công truyền thống như trồng bông, lanh, dệt vải.

4. BẢN TẢ PHÌN

 BẢN TẢ PHÌN có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của người Dao Đỏ với nghề thổ cẩm. Đến đây bạn sẽ có cơ hội tham quan hang động Tả Phìncó nhiều nhũ đá kỳ thú hình tiên múa, đoàn tiên ngồi, cánh đồng xa, rừng cây lấp lánh…

5. TẢ VAN và SÍN CHẢI

Nếu bạn chọn những nơi du lịch còn hoang sơ và muốn được chải nghiệm chuyến du lịch tự túc và gần gũi nhất thì có thẻ chọn bản Tả Van và Sín Chải. Mơi đây cách xa trung tâm và chưa được du lịch hóa nên vần còn giữ được nét mộc mạc và đời thường nhất. Sìn Chải là bản của người Mông đen với dân số khoảng 1400 người  trồng lúa nương và ngô lai, dân bản Sín Chải còn chọn những dông núi thoai thoải để trồng thêm thảo quả, một nguồn thu nhập không nhỏ giữa thung lũng cổ này. Đây sẽ là địa điểm lý tưởng cho bạn được tự hòa nhập với cuộc sống nơi đây.

6. THUNG LŨNG MƯỜNG HOA – BÃI ĐÁ CỔ SAPA

Đến sapa không thể bỏ qua THUNG LŨNG MƯỜNG HOA – BÃI ĐÁ CỔ SAPA. Thung lũng này là bãi đá cổ có khắc nhiều hình khác nhau, nằm xen giữa cỏ cây và những thửa ruộng bậc thang của đồng bào dân tộc. khắc những hình vẽ, những ký tự kỳ lạ đến nay vẫn chưa xác định được nguồn gốc và ý nghĩa.

Đến với Sapa đừng quên ghé thăm những địa điểm nói trên để được tham quan và hòa nhập trọn vẹn với núi rừng và con người nơi đây.