Có nên mặc áo dài cách tân trong đám cưới?

Chiếc áo dài cưới truyền thống ngày càng được cách tân theo nhiều kiểu dáng đa dạng. Vậy có nên diện áo dài cách tân trong đám cưới ở Việt Nam không? Hãy cùng Áo dài Bình Dương tìm hiểu nhé.

Áo dài cách tân ra đời như thế nào?

Thực tế chiếc áo dài được cách tân từ rất nhiều năm về trước, nó là cả một quá trình biến hóa dài từ chiếc áo Giao Lãnh phong kiến đến chiếc áo dài Lemur – tác phẩm của họa sĩ Cát Tường. Đây có thể xem như chiếc áo dài cách tân đầu tiên ở nước ta. Nó được lấy cảm hứng từ chiếc váy của người phương Tây, kết hợp với chi tiết truyền thống của Việt Nam như tay phồng, lá cổ sen,…

Áo dài Lemur. (Ảnh: Internet

Áo dài Lemur. (Ảnh: Internet

Tiếp nối áo dài Lemur là hàng loạt tác phẩm cách tân khác như áo dài Lê Phổ, áo dài Raglan, áo bà nhu,… và đến thời nay thì chiếc áo dài đã được cách tân thành nhiều kiểu khác nhau theo nhu cầu của người mặc.

Cô dâu có nên mặc áo dài cách tân trong ngày cưới?

Trong các nghi thức quan trọng của lễ cưới như lễ ăn hỏi, ra mắt hai gia đình, lễ cưới,… thì cô dâu thường mặc áo dài. Tuy nhiên nếu không thích chiếc áo dài truyền thống thì bạn có thể chọn một bộ trang phục cách tân. Lưu ý nên chọn chiếc áo kín đáo, không quá hở hang gây phản cảm vì phần lớn người tham dự lễ nghi đám cưới đều là người lớn tuổi. Đặc biệt là phần cổ, tay áo và quần hoặc váy đụp.

Áo dài cách tân hiện cũng có rất nhiều kiểu dáng đẹp kết hợp giữa áo dài truyền thống và váy cưới phương Tây. Bạn có thể lựa chọn những loại trang phục này vừa làm áo dài cho lễ hỏi vừa làm áo dài cưới luôn rất tiện.

Áo dài truyền thống kết hợp váy cưới phương Tây. (Ảnh: Internet)

Áo dài truyền thống kết hợp váy cưới phương Tây. (Ảnh: Internet)

Sự cải tiến về thiết kế của áo ngoài việc đem lại xu hướng mới mẻ mà còn nâng cao tính tiện nghi, tiện dụng cho người mặc. Tuy có không ít trang cãi về việc giữ gìn nét đẹp truyền thống nhưng từ khi có áo dài cách tân thì những chiếc áo dài được mặc nhiều hơn hẳn so với trước. Nếu bạn là người yêu thích phong cách hiện đại, năng động thì hãy cứ tự tin chọn cho mình một bộ áo dài cưới cách tân thật ấn tượng. Ngày cưới là ngày trọng đại của cặp đôi và hai bên gia đình, vì vậy hãy làm điều bạn muốn trong điều kiện cho phép nhé.

Mẫu áo dài cưới cách tân đẹp. (Ảnh: Internet)

Mẫu áo dài cưới cách tân đẹp. (Ảnh: Internet)

Qua đây Áo dài Bình Dương xin chúc các cô dâu có một lễ cưới thật hạnh phúc và đầy ắp kỉ niệm bên chiếc áo dài cưới của mình.

https://aodaibinhduong.com/dich-cho-thue-ao-dai-cuoi-o-go-vap-gia-re-nhat/