Chuyển mạng giữ số có lợi gì cho doanh nghiệp và cá nhân thuê bao ?

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên sốhay còn được gọi là dịch vụ MNP đã cho phép các thuê bao di động chuyển đổi sang nhà mạng cung cấp dịch vụ mới mà vẫn giữ được số thuê bao của mình. Đây là dịch vụ được ưa chuộng tại các nước phát triển trên thế giới và đã chính thức được triển khai tại Việt Nam. Vậy thì chuyển mạng giữ số có lợi ích gì ?

Những lợi ích khi chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao

Những lợi ích khi chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao

Những lợi ích khi chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao

Bộ TT&TT cho biết, dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số được triển khai sẽ đem lại nhiều lợi ích cho thị trường viễn thông, doanh nghiệp viễn thông, thuê bao di động và đáp ứng mục tiêu quản lý của cơ quan quản lý nhà nước.

Lợi ích đối với doanh nghiệp viễn thông

Tác dụng của chuyển mạng giữ sốđối với doanh nghiệp viễn thông, dịch vụ chuyển mạng giữ số là động lực cho doanh nghiệp di động tăng cường năng lực cạnh tranh của mình bằng cách nâng cao chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng nhất là các khách hàng lâu năm đã gắn bó với mình. Dịch vụ chuyển mạng giữ số có thể coi là một kênh phát triển thuê bao trong bối cảnh thị trường viễn thông di động đang dần bão hòa.

Lợi ích đối với thuê bao di động

Chuyển mạng giữ số có lợi gì với các thuê bao di động ? Đối với thuê bao di động thì dịch vụ chuyển mạng giữ số sẽ đem lại khả năng lựa chọn doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình trong khi vẫn giữ được số điện thoại, xóa bỏ rào cản phải thay số điện thoại mới, gây rắc rối trong công việc và sinh hoạt của người sử dụng.

Hiện nay, để thu hút thuê bao mới cũng như giữ chân khách hàng cũ, các nhà mạng đua nhau đưa ra hàng loạt chính sách ưu đãi như: tặng phí dịch vụ 1 tháng, ưu đãi mua kèm điện thoại, miễn phí cuộc gọi nhóm hay hộ gia đình. Với việc tung ra nhiều chương trình khuyến mại đi kèm dịch vụ chất lượng chuyển mạng giữ số như này sẽ giúp cho khách hàng có được nhiều lựa chọn tốt hơn.

Chính sách chuyển mạng giữ số giúp người tiêu dùng đánh giá được chất lượng của các nhà mạng để chọn cho mình dịch vụ tốt nhất. Đồng thời, dịch vụ chuyển mạng giữ số này phá vỡ thế độc quyền của các nhà mạng lớn hiện nay.

Nếu để nói rằng chuyển mạng giữ số ai được lợi thì rõ ràng, đây là một chính sách có lợi cho người tiêu dùng. Nếu muốn khách hàng của mình không chuyển sang nhà cung cấp khác, bắt buộc các nhà mạng phải nâng cao chất lượng dịch vụ và đưa ra nhiều chương trình hậu mãi hơn, thậm chí phải đưa ra các cách thức để giữ chân khách hàng.