Kinh nghiệm khi đi du lịch chùa Tam Chúc

Được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên cạn của Hà Nam”, quần thể khu du lịch chùa Tam Chúc hiện đang là cái tên gây sốt trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Không chỉ người dân trong tỉnh Hà Nam nói chung mà rất nhiều bạn trẻ tại khắp các nơi trên mọi miền tổ quốc đều muốn một lần đặt chân đến địa danh này. Bài viết sau sẽ chia sẻ kinh nghiệm từ A – Z khi đi du lịch chùa Tam Chúc, mời các bạn cùng tham khảo.

Hướng dẫn di chuyển đến chùa Tam Chúc

Cách đi du lịch chùa Tam Chúc bằng ô tô

Bạn có thể đi bằng ô tô hoặc xe máy đến chùa Tam Chúc đều được bởi đường khá dễ đi. Chỉ cách Hà Nội khoảng 60km nên thời gian di chuyển về chùa Tam Chúc cũng chỉ mất khoảng 1,5 tiếng.

Nếu bạn đi bằng ô tô, bạn có thể ra bến xe Giáp Bát để bắt xe, có rất nhiều xe về Hà Nam, sẵn sàng phục vụ các bạn. Chi phí xe thường từ 50.000 – 120.000 đồng/ vé. Ngoài ra, bạn có thể đi xe bus 206 – tuyến Giáp Bát – Phủ Lý về chùa Tam Chúc. Tần suất của chuyến xe buýt này 15 phút sẽ có 1 chuyến, giá vé chỉ 30.000 đồng/lượt.

Cách đi du lịch chùa Tam Chúc bằng xe máy

Sẽ là một trải nghiệm thú vị khi bạn đi du lịch bằng xe máy đến chùa Tam Chúc, bởi bạn có thể tận hưởng không khí trong lành khi đi qua những cung đường đến với thị trấn Ba Sao.  Đây cũng là phương án di chuyển được đông đảo bạn trẻ ưa chuộng.

Xuất phát từ trung tâm Hà Nội, đi xe từ Giải Phóng – Ngọc Hồi khoảng 37km đến Phủ Lý (Hà Nam), tiếp đo đi theo hướng về Ninh Bình đến Duy Minh, theo đường ĐT.711 khoảng 20km là đến chùa Tam Chúc, thị trấn Ba Sao, Kim Bảng. Chú ý mang đủ giấy tờ, đội mũ và tuân thủ luật lệ giao thông nhé! Bởi Hà Nam là thành phố quy củ và nguyên tắc.  

Giá vé tham quan chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc miễn phí vé tham quan cho tất cả các duy khách. Tuy nhiên vì chùa nằm trong quần thể rộng lớn nên bạn sẽ phải gửi xe ở một khu cách xa chùa khoảng 3km. Chi phí gửi xe máy là 15.000 đồng/xe máy.

Để đi vào tham quan chùa, bạn có thể di chuyển bằng xe điện với giá vé 30.000 đồng/người, khứ hồi là 60.000 đồng/vé.

Ngoài ra, tại quần thể chùa Tam Chúc còn có một cây cầu huyền thoại rất đẹp, bạn có thể ra đó check in thoải mái và khoe những bức ảnh sống ảo của mình với bạn bè.