Du lịch Phú Quốc nên đi mấy ngày thì hợp lý? Kế hoạch du lịch ấn tượng

Bạn đang chuẩn bị lên kế hoạch tham quan Phú Quốc. Lần đầu bạn đến đây nên vấn đề mà nhiều người gặp phải là du lịch Phú Quốc nên đi mấy ngày thì hợp lý? Nếu thỉnh thoảng bạn mới sắp xếp được chuyến nghỉ ngơi cho mình thì bạn càng phân vân nhiều. Đừng quá lo lắng, sau đây là những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Phú Quốc giúp bạn có được chuyến đi tuyệt vời.

Nếu bạn lên kế hoạch đến Phú Quốc thì bạn cũng biết ít nhiều về hòn đảo xinh đẹp này rồi (đi phú quốc mùa nào đẹp). Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang, nổi tiếng trong và ngoài nước về khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp. Nơi đây cũng có rất nhiều địa điểm tham quan, vui chơi nên cần thời gian đủ để khám phá được hết.

Đi du lịch Phú Quốc nên đi mấy ngày?

Vậy du lịch Phú Quốc nên đi mấy ngày? Nếu bạn cho hành trình dự kiến là 1 ngày thì khá là khó khăn để có thể đến được đảo ngọc. Bởi bạn còn phải tính toán đến việc di chuyển bằng tàu từ đất liền ra đảo cũng mất hơn 5 tiếng đồng hồ rồi.

Trường hợp di chuyển bằng máy bay thì thời gian có ngắn hơn. Nếu bay chuyến Sài Gòn – Phú Quốc thì đi và về cũng mất hơn 2 tiếng. Bay thẳng từ Hà Nội – Phú Quốc sẽ mất hơn 4 tiếng. Đó là chưa kể đến thời gian đi lại, di chuyển đến các địa điểm, check in,…Chính vì thế nên tính đi tính lại thì với một ngày thì bạn sẽ không thể thoải mái khám phá Phú Quốc được.

Đi du lịch Phú Quốc nên đi mấy ngày? Dự kiến 2 ngày 1 đêm thì sao? Với khoảng thời gian này cũng được thôi. Nhưng tốt nhất là khi bạn đã có mặt ở Kiên Giang hay các thành phố có đường bay thẳng đến Phú Quốc như Sài Gòn, Hà Nội,…

Lưu ý là nếu bạn đi du lịch Phú Quốc 2 ngày 1 đêm thì sẽ hơi mệt vì đi lại khá nhiều mà ít có thời gian tận hưởng thực sự. Có thể một số điểm ở xa bạn cũng khó có thể đến tham quan được. Vì thời gian không cho phép nên bạn nên đi các điểm ở gần trước và nhớ sắp xếp lịch trình sao cho hợp lý nhé.

Kế hoạch du lịch Phú Quốc bạn không nên bỏ lỡ

Chuyến du lịch Phú Quốc với 3 ngày 2 đêm hoặc 4 ngày 3 đêm khá là hợp lý. Với khoảng thời gian như vậy không quá dài cũng không quá ngắn nên bạn có thể vừa tham quan vừa nghỉ ngơi được. Bạn sẽ có thời gian để khám phá khá nhiều điểm du lịch ở Phú Quốc. Như vậy cũng hợp lý để bạn có thể sắp xếp được giữa công việc và du lịch.

Còn đi Phú Quốc trong 5 ngày 4 đêm, 6 ngày 5 đêm hay dài hơn thì không còn gì phải lăn tăn nữa rồi. Đi du lịch không phải theo kiểu “tranh thủ” thì càng tuyệt vời chứ sao. Bạn tha hồ khám phá, đi xa đi gần, lê la hàng quán, đến bất cứ đâu bạn thích mà không lo lắng thời gian. Bạn sẽ có những trải nghiệm trọn vẹn, đầy đủ nhất cho hành trình của mình.

Tóm lại, du lịch Phú Quốc nên đi mấy ngày còn tùy thuộc vào việc bạn sắp xếp cuộc sống, công việc của mình như thế nào. Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được số ngày để đi du lịch đảo ngọc phù hợp nhất.

Thêm vào đó, chúng tôi còn muốn đưa tới các bạn địa chỉ của nhà hàng Cơm Bắc 123 Phú Quốc để giúp các bạn không còn phải lo lắng đến Phú Quốc thì ăn gì. Hãy tới đây và thưởng thức những món ăn ngon nhất nhé.