bộ lọc khí nén lọc khí như thế nào

Các phần tử lọc chỉ nên được thay đổi khi áp suất chênh lệch cao.Bộ lọc kết hợp là CHỈ để loại bỏ dầu.Ô nhiễm dầu không có trong không khí.Dầu lỏng và dầu aerosol là những chất gây ô nhiễm duy nhất có trong hệ thống khí nén.Ô nhiễm không khí nén là một vấn đề máy nén.Máy tách nước tĩnh dầu không thích hợp cho chất bôi trơn tổng hợp / PAG. Điều này là hiển nhiên với nước đầu ra nhiều mây.Bất kỳ máy sấy (làm lạnh hoặc hút ẩm) có thể được cài đặt ngoài trời.Hầu hết các máy sấy không cung cấp mức độ khô cho cùng mức được trích dẫn trong tài liệu bán hàng.Bộ lọc khí nén cũng làm khô khí nén.

Quan niệm: Các
phần tử bộ lọc chỉ nên được thay đổi khi áp suất chênh lệch cao.

Sự thật:
Bạn cài đặt lọc khí nén để cải thiện chất lượng không khí. Đồng hồ đo / chỉ số DP là các chỉ số chặn không phải là chỉ số chất lượng không khí. Để đảm bảo chất lượng khí nén của bạn, các yếu tố bộ lọc nên được thay đổi hàng năm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

lọc khí nén

 Quan niệm:
Bộ lọc kết hợp là CHỈ để loại bỏ dầu.

Sự thật:
Bộ lọc kết hợp có tỷ lệ bắt giữ cao hơn với chất gây ô nhiễm rắn so với chất lỏng.

 Quan niệm:
Ô nhiễm dầu không có trong không khí.

Sự thật:
Không khí trong khí quyển thường chứa từ 0,05mg / m3 đến 0,5mg / m3 hơi dầu từ các nguồn như khí thải xe hơi và các quy trình công nghiệp. Vì máy nén khí không dầu sử dụng một lượng lớn không khí trong khí quyển và không khí trong khí quyển chứa hơi dầu có thể làm mát và ngưng tụ trong các hệ thống khí nén, việc sử dụng máy nén khí không đảm bảo không khí không có dầu.

 Quan niệm:
Dầu lỏng và dầu aerosol là những chất gây ô nhiễm duy nhất có trong hệ thống khí nén.

Sự thật:
Thông thường, có mười chất gây ô nhiễm được tìm thấy trong một hệ thống khí nén điển hình cần được loại bỏ hoặc giảm bớt để hệ thống hoạt động hiệu quả.

Mười chất gây ô nhiễm là:
nước hơi
lỏng dầu
Dầu hơi
Rust khí quyển Dirt
Aerosol nước
Mircoorganisms
dầu Bình xịt aerosol
lỏng Nước
Pipescale

Chỉ có hai trong số các chất gây ô nhiễm, dầu lỏng và dầu aerosol được giới thiệu bởi một máy nén bôi trơn. Các thiết bị thanh lọc cần thiết để giảm hoặc loại bỏ các chất gây ô nhiễm còn lại nhờ hoạt động của chúng cũng loại bỏ các chất lỏng dầu và sol khí dầu. Do đó, bất kể loại máy nén được cài đặt, thiết bị thanh lọc là bắt buộc.

Xem thêm xi lanh khí nén của Khoa Kim

 Quan niệm:
Ô nhiễm không khí nén là một vấn đề máy nén.

Sự thật:
Trong một hệ thống khí nén điển hình, ô nhiễm nén đến từ bốn nguồn khác nhau, đó là:

Nguồn 1 –
Máy nén khí trong khí quyển hút một lượng không khí khổng lồ, liên tục lấp đầy hệ thống với các chất gây ô nhiễm như hơi nước, vi sinh vật, bụi bẩn trong khí quyển và hơi dầu.

Nguồn 2 – Máy nén khí
Ngoài các chất gây ô nhiễm được hút qua đầu vào của máy nén, máy nén còn bổ sung thêm các hạt mài mòn từ hoạt động của nó. Ngoài ra, máy nén dầu bôi trơn mang dầu lỏng, sol khí dầu & hơi dầu từ quá trình nén. Khi qua giai đoạn nén, bộ làm mát sau cũng sẽ ngưng tụ hơi nước, đưa nó vào không khí nén ở cả dạng lỏng và khí dung.

Nguồn 3 – Thiết bị lưu trữ khí nén

Nguồn 4 – Đường ống phân phối khí nén

Máy thu không khí (thiết bị lưu trữ) và đường ống hệ thống phân phối khí nén xung quanh cơ sở đều lưu trữ một lượng lớn ô nhiễm. Ngoài ra, chúng làm mát không khí nén, ấm, gây ngưng tụ trên diện rộng, thêm nước lỏng vào hệ thống. Không khí bão hòa và nước lỏng này dẫn đến ăn mòn, tăng trưởng đường ống và vi sinh.

 Quan niệm:
Máy tách nước tĩnh dầu không phù hợp với chất bôi trơn tổng hợp / PAG. Điều này là hiển nhiên với nước đầu ra nhiều mây.

Sự thật:
Máy tách nước dầu được thiết kế để giảm lượng dầu trong mực nước đến giới hạn chấp nhận được. Một số chất bôi trơn như chất tổng hợp / PAG cũng chứa chất tẩy rửa và chất phụ gia để kéo dài tuổi thọ của máy nén. Bộ tách nước dầu không được thiết kế để loại bỏ chất tẩy rửa và phụ gia. Dầu trong hàm lượng nước không thể được xác định chính xác từ kiểm tra trực quan và phân tích phòng thí nghiệm nên được sử dụng. Phân tích phòng thí nghiệm trên nước đầu ra nhiều mây là cách duy nhất để kiểm tra chính xác lượng dầu trong hàm lượng nước và sẽ cho thấy nó nằm trong giới hạn cho phép.

 Quan niệm:
Bất kỳ máy sấy (làm lạnh hoặc hút ẩm) có thể được cài đặt ngoài trời.

Sự thật:
Tất cả các máy sấy tiêu chuẩn được thiết kế để cài đặt nội bộ. Tuy nhiên, nhiều người thường được lắp đặt bên ngoài, (với một mái nhà nghiêng trong một số trường hợp và không có mái nghiêng trong một số trường hợp). Việc lắp đặt bên ngoài được chấp nhận với điều kiện là mái nhà nghiêng với khả năng chống đóng băng / tuyết, chống mưa thổi và mái / trần đủ cao để tránh không khí nóng tái lưu thông. Không nên lắp đặt bên ngoài máy sấy tiêu chuẩn không có mái.

Trong trường hợp lắp đặt bên ngoài mà không có mái là cần thiết, hãy yêu cầu gói sửa đổi ngoài trời bao gồm bảo vệ chống đóng băng, chống tia cực tím trong sơn, dây buộc và thiết bị điện tử, và các thành phần Nema 4 trong suốt. Chỉ riêng vỏ điện Nema 4 là không đủ cho ngoài trời mà không cần lắp đặt mái.

Tìm hiểu thêm các bài viết về bộ lọc khí nén Khoa Kim

 Quan niệm:
Hầu hết các máy sấy không cung cấp mức độ khô cho cùng mức được trích dẫn trong tài liệu bán hàng.

Sự thật: Việc
lắp đặt máy sấy thường bị vấy bẩn với nhiều lỗi khác nhau ảnh hưởng đến mức độ khô của khí nén mà chúng cung cấp. Lỗi lắp đặt cổ điển là: không đủ không gian phía trên hoặc phía trước cửa xả khí ngưng tụ gây ra sự tuần hoàn và sự cố áp suất cao. Máy sấy quá mức kịch tính khi quên rằng nước làm mát và không khí xung quanh vào mùa hè ở nhiệt độ cao hơn nhiều so với mùa đông. là đáng kinh ngạc thường xuyên. Thông thường máy sấy nằm trên cùng một đường dây điện với các thiết bị vốn khác và do đó, điện áp thực tế phải chịu sự sụt giảm rất lớn, có tác dụng với hoạt động của máy sấy và hiệu suất khô.

Xem thêm các bài viết của Khoa Kim về đồng hồ đo áp suất.

 Quan niệm:
Bộ lọc khí nén cũng làm khô khí nén.

Sự thật:
Bộ lọc khí nén có khả năng loại bỏ nước lỏng và một số bình xịt nước khỏi khí nén. Bộ lọc khí nén không có khả năng làm giảm mức độ hơi ẩm trong khí nén hoặc giảm điểm sương áp suất của khí nén.

Công Ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Khoa Kim chuyên nhập khẩu phân phối thiết bị khí nén, điện công nghiệp và phụ kiện thủy lực với chất lượng cao, uy tín chất lượng với chế độ dịch vụ tốt nhất:

–   Bảo hành theo tiêu chuẩn nhà máy

–   Hàng luôn có sẵn với số lượng lớn.

–   Tư vấn giải pháp miễn phí.

–   Giao hàng miễn phí trong nội thành.

Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng, tư vấn về kỹ thuật, báo giá sản phẩm, tìm kiếm sản phẩm vui lòng liên hệ:

Số điện thoại: 024 3212 1397 / 024 6296 8822

Địa chỉ: Cụm kho số 8, Đường Tân Mai, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội