tìm hiểu về cấu hình tiêu chuẩn xi lanh khí nén

Cấu hình tiêu chuẩn

Các biến thể xây dựng cho các xi lanh tác động đơn và kép chủ yếu dựa trên cách hai nắp đầu được gắn vào thùng. Các biến thể bổ sung bao gồm độ dày thành của thùng và mũ kết thúc, và vật liệu xây dựng.

Các xi lanh thanh giằng (Hình 2) có nắp đầu hình vuông hoặc hình chữ nhật được gắn chặt vào mỗi đầu của thùng bằng các thanh xuyên qua các lỗ ở các góc của nắp đầu. Các đai ốc luồn vào đầu của mỗi thanh giằng buộc các nắp cuối vào nòng súng. Các con dấu tĩnh trong giao diện thùng / đầu cuối ngăn chặn rò rỉ. Một số biến thể của thiết kế này tồn tại, bao gồm việc sử dụng hơn bốn thanh buộc trên một hình trụ, hoặc bu lông dài luồn vào các lỗ được gõ ở một trong các nắp cuối.

xi lanh khí nén

2. Xi lanh thanh truyền là thiết kế được sử dụng rộng rãi nhất trong tất cả các năng lượng chất lỏng: thủy lực công nghiệp và di động và khí nén. Các tiêu chuẩn công nghiệp tồn tại cho thiết kế cơ bản, nhưng nhiều biến thể thường được áp dụng để làm cho xi lanh thanh kẹp nhẹ hơn hoặc nhỏ gọn hơn, hoặc cung cấp các lợi ích khác.

Phần lớn các xi lanh cho các ứng dụng công nghiệp, hạng nặng sử dụng kết cấu thanh giằng và thường tuân theo các tiêu chuẩn của Hiệp hội Chất lỏng Quốc gia (NFPA). Các tiêu chuẩn này thiết lập tính đồng nhất về chiều để các xi lanh từ nhiều nhà sản xuất có thể được hoán đổi cho nhau. Tuy nhiên, cần thận trọng khi thay thế các xi lanh vì mặc dù nó phù hợp với tiêu chuẩn kích thước NFPA, một xi lanh có thể có các tính năng độc quyền từ nhà sản xuất cụ thể có thể không có sẵn từ một nhà sản xuất khác.

Xi lanh hàn có mặt bích cuối được hàn vào nòng súng và nắp đầu được gắn vào mỗi mặt bích. Mũ kết thúc được bảo đảm tại chỗ bằng các bu lông trượt qua các lỗ ở mỗi nắp đầu và luồn vào các lỗ được khai thác ở mỗi mặt bích đầu. Cấu trúc này nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn so với cấu hình thanh giằng tiêu chuẩn, điều này giải thích tại sao xi lanh hàn tìm thấy ứng dụng rộng rãi trong thiết bị di động.

Một biến thể của cấu trúc này có mỗi nắp đầu được luồn vào cuối thùng. Cấu trúc này, tuy nhiên, thường không thể chịu được mức áp suất cao như hàn và có thể khó tháo gỡ và lắp ráp lại hơn.

Các xi lanh có nhiệm vụ (Hình 3) có các mặt bích được hàn vào các đầu của các thùng xi lanh với các nắp có cùng đường kính với các mặt bích. Bu lông bảo đảm mũ kết thúc cho mặt bích. Cấu trúc của chúng tương tự như xi lanh hàn, nhưng xi lanh nghiền có thành thùng dày hơn và nói chung là xây dựng nặng hơn.

xi lanh khí nén

3. Các xi lanh chịu lực có các mặt bích được hàn vào cả hai đầu của thùng với một nắp cuối được bắt vít vào mỗi mặt bích.

Các xi lanh nhà máy lớn thường có thành thùng đủ dày để các bu lông nắp cuối được luồn trực tiếp vào thành thùng. Đúng như tên gọi của nó, những xi lanh này ban đầu được ký tên để sử dụng trong các nhà máy thép, xưởng đúc và các ứng dụng nặng khác.

Công Ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Khoa Kim chuyên nhập khẩu phân phối thiết bị khí nén, điện công nghiệp và phụ kiện thủy lực với chất lượng cao, uy tín chất lượng với chế độ dịch vụ tốt nhất:

–   Bảo hành theo tiêu chuẩn nhà máy

–   Hàng luôn có sẵn với số lượng lớn.

–   Tư vấn giải pháp miễn phí.

–   Giao hàng miễn phí trong nội thành.

Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng, tư vấn về kỹ thuật, báo giá sản phẩm, tìm kiếm sản phẩm vui lòng liên hệ:

Số điện thoại: 024 3212 1397 / 024 6296 8822

Địa chỉ: Cụm kho số 8, Đường Tân Mai, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội