Giải đáp những thắc mắc liên quan tới máy lọc nước Karofi

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy lọc nước Karofi hoặc đang có ý định mua sắm nó, hãy xem qua 7 câu hỏi về máy lọc nước Karofi mà bạn nên biết.

1Vì sao số hiển thị TDS – chất lượng nước trên máy lọc nước Karofi 2.0 nhảy liên tục?

Dòng máy lọc nước Karofi 2.0 có màn hình hiển thị chỉ số TDS. TDS là nồng độ chất rắn hòa tan trong nước, TDS dưới 170 ppm được xem là nước an toàn cho cơ thể. Nước uống lý tưởng sẽ có TDS từ 0 – 50.

Khi sử dụng máy lọc nước có hiển thị TDS, nhiều người dùng quan sát thấy tình trạng số TDS nhảy liên tục tạo sự băn khoăn về chất lượng nước sử dụng.

Lý giải cho tình trạng này: Trong khi máy đang ở chế lọc, chỉ số TDS sẽ nhảy liên tục cho tới khi kết thúc quá trình lọc. Số hiển thị ổn định cuối cùng sẽ báo về chất lượng nguồn nước mà bạn sẽ dùng (nguồn nước ra).

Xem thêm: Chỉ số TDS trên máy lọc nước là gì?

Số TDS dưới 50 là tốt để uống trực tiếp

2Bao lâu thì thay lõi lọc?

Một số sản phẩm của Karofi được trang bị bẳng đèn báo thời gian thay và thời gian sử dụng còn lại của các lõi lọc để giúp người dùng chủ động hơn khi sử dụng.

Chế độ hiển thị báo thay lõi: Với khoảng 9 lõi lọc, các lõi sẽ được ký hiệu từ F11 – F19 (hoặc L1 – L9) và khi bất kỳ lõi lọc nào đó tới hạn thay thế, số hiển thị hay đèn báo của lõi sẽ sáng trên màn hình (với tổng thời gian hoạt động khoảng 299 giờ), kèm theo âm báo liên tục để người dùng nhận biết.

Chế độ báo thay lõi trên máy lọc nước

Chế độ báo thay lõi trên máy lọc nước

Như vậy, khi phát hiện máy lọc nước phát âm báo thay lõi, người dùng chỉ cần kiểm tra hiển thị mã lõi cần thay để xác định và thay thế chính xác.

Xem thêm: Tại sao cần phải thay lõi lọc nước định kì?

3Tại sao nước từ đầu ra của máy lọc nước lại nóng?

Thông thường nước dùng từ đầu ra của máy lọc nước sẽ ở nhiệt độ phòng, nhưng nếu nước đầu ra có dấu hiệu nóng, bạn hãy xác định xem:

– Máy lọc nước Karofi bạn sử dụng có phải là máy lọc có sử dụng đèn UV hay không. Nếu là nó, máy sử dụng đèn UV để diệt khuẩn cho nước, đèn UV sáng liên tục sẽ khiến nước có dấu hiệu bị ấm lên với 1 – 2 ly nước đầu tiên sau 1 khoảng thời gian không lấy nước.

Máy lọc nước dùng đèn UV

Máy lọc nước dùng đèn UV

– Trường hợp không phải máy lọc UV, kiểm tra xem bạn có lắp đặt máy nơi ánh sáng mặt trời chiếu sáng trực tiếp hay không.

4Nước đầu ra từ máy lọc nước có vị lạt hoặc ngái, hay có bọt trắng, tại sao và có dùng được không?

– Nếu nước có vị ngai ngái, hãy kiểm tra hạn dùng của lõi lọc số 5 (T33) hoặc các lõi 6/7/8, thay thế nếu chúng tới kỳ hạn để đảm bảo chất lượng nước đầu ra. Hoặc có thể do màng lọc RO bị thủng, cần kiểm tra và thay thế màng RO tới kỳ hạn.

– Trong trường hợp máy lọc nước mới sử dụng có hiện tưởng nước đầu ra sủi chút bọt trắng, đây là do các lõi bổ sung khoáng còn mới, lượng khoáng được bổ sung vào nước nhiều nên gây hiện tượng sủi bọt. Nước sử dụng trong trường hợp này vẫn an toàn.

Nước được bổ sung khoáng chất từ máy lọc nước

Nước được bổ sung khoáng chất từ máy lọc nước

5Máy lọc liên tục mà không ngắt vì sao?

Hiện tượng này xảy ra có thể do 3 nguyên nhân:

–  Hỏng van Flow, nước thải quá nhiều không ép được nước tinh khiết xuống bình áp. Thay van sẽ khắc phục được.

– Hở đường ống dẫn nước tinh khiết. Kiểm tra và khắc phục bằng cách xiết lại các cút ốc trong máy, vặn chặt vòi nước, đảm bảo các điểm nối không bị hở.

– Hở van điện tử sục rửa màng đóng ngắt khiến nước thải ra nhiều mà không có nước tinh khiết. Khắc phục: Hãy làm sạch pittong của van điện tử, nếu không hiệu quả cần thay mới.

Kiểm tra van điện tử máy lọc nước

Kiểm tra van điện tử máy lọc nước

6Xuất hiện 6 đèn nháy sáng liên tục trên bộ vi điều khiển thông minh?

Nguyên nhân là do nguồn nước cấp yếu khiến máy không thể thực hiện quá trình sục rửa màng RO.

Hoặc có thể do van 1 chiều bị hỏng, không giữ được nước tinh khiết trong bình chứa.

Khắc phục bằng cách thay thế van 1 chiều hoặc Flow.

7Máy phát tiếng ồn khi hoạt động

Kiểm tra máy phát tiếng động khi hoạt động

Kiểm tra máy phát tiếng động khi hoạt động

Thông thường các máy lọc nước RO sử dụng khung vỏ ngoài bằng inox, kim loại để bảo vệ hệ thống các lõi lọc và đường ống nước bên trong. Trong quá trình lọc, các ống dây có thể va chạm vào nhau hoặc vào thành tủ làm phát ra tiếng kêu to.

Ngoài ra, còn có thể do hệ thống bơm gặp sự cố. Nếu không phải âm thanh phát ra do va chạm, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được tư vấn và kiểm tra lại.

Bếp Cường Thịnh – Hệ thống phân phối bếp chính hãng

Đc: 801 Quang Trung Hà Đông Hà Nội

Đt: 0987 838 979

Email:[email protected]

Website:bepcuongthinh.vn