Đánh giá điều căn bản nên biết về phong thủy tại chỗ ngủ

Gần như mỗi người dành 1/3 thời kì cuộc đời cho giấc ngủ, vì vậy phòng ngủ có vị trí rất nhu yếu trong không gian sống của bạn. Việc đặt phòng ngủ đúng phong thủy sẽ giúp tăng cường chất lượng cao giấc ngủ, cải thiện chất lượng cao cuộc sống con người.

ví như chia đôi căn nhà thành hai phần thì phòng ngủ nên đặt ở vị trí phía sau bởi khi nghỉ ngơi mọi người đều cần ko gian yên tĩnh. Hơn nữa, phần trước của ngôi nhà thường có không ít hoạt động, là Địa chỉ những luồng khí mới trong khoảng bên ngoài vào nhà nên sự lưu chuyển còn mạnh mẽ, các luồng khí tưởng vô hình nhưng quấy rầy giấc ngủ tương tự như sự nghỉ ngơi của gia chủ.

Phong thủy những nguyên tắc cơ bản cho phòng ngủ của bạn

Phòng ngủ ko nên có quá đa dạng cửa sổ, giả dụ là bề ngoài chung của căn hộ chung cư, nhà phố xây sẵn thì nên sử dụng màn cửa dày để điều chỉnh ánh sáng. Việc để quá nhiều ánh sáng tại cơ sở này dù là ánh sáng tự nhiên hay đèn cũng không tốt. Không nên đặt gương trong phòng ngủ vì làm ra phản chiếu, gây hại tới hạnh phúc gia đình.

Dù bạn theo phong biện pháp lãng mạn, yêu cây xanh nhưng trong phòng ngủ tuyệt đối không nên đặt các dòng cây trang hoàng, hoa cảnh. Đặc biệt tránh ko đặt hồ cá, hòn non bộ, thác nước trong gian phòng này vì sẽ sinh cho đa dạng tiếng ồn quấy rầy sự nghỉ ngơi chung của chủ nhà. Ví như xây nhà hai tầng thì phòng ngủ ko nên đặt trên cửa chính, ưu việt tối kỵ ko đặt giường ngủ trên cửa chính vì khiến tà khí bắn xuống và ngăn cản sinh khí vào nhà. Cũng tránh đặt giường phía trên bếp hay phòng ăn, nhất là kỵ vị trí giường đặt phía trên bếp nấu hay trên bàn ăn.

Phòng ngủ tại mỗi hướng sẽ thích hợp cho từng thành viên trong gia đình và mỗi lứa tuổi. Phòng ngủ hướng tây bắc thích hợp cho chính chủ nhà, vì đây là vị trí tạo dựng đáng tin cậy và tinh thần nhiệm vụ của người chủ. Phòng ngủ hướng đông thích hợp cho con cái đã ở tuổi trưởng thành, bước vào giai đoạn tạo dựng tương lai. Hướng đông cũng là vị trí hợp cho người già cả, người sức khỏe kém. Phòng ngủ hướng bắc rất yên tĩnh, phù hợp cho người không dễ ngủ nhưng không hợp với người trẻ tuổi vì dễ sinh cảm giác bi quan, chán nản. Hướng tây thích hợp cho trẻ nhỏ, những cặp vợ chồng son.

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng ngủ có cây xà ngang hay dọc trên trần nhà sẽ phát sinh áp lực rất mạnh đè xuống sinh khí đang luân chuyển trong phòng. Ưu việt giả dụ đặt giường ngủ dưới cây xà thì gây ra bệnh đau đầu, mất ngủ, ăn uống không dễ tiêu, vợ chồng bất hòa…

Để hóa giải yếu tố này, cần vận động giường sao cho vị trí xà ngang không ngăn đôi giường ngủ gây nên sự chia ly. Đồng thời, phía trên treo thêm hai ống sáo trúc có chùm tua rua bằng chỉ đỏ, vị trí treo sao cho chỗ thổi sáo nghiêng một góc 45 độ. Ống sáo sẽ giúp cho giảm áp lực gây hại của cây xà lệch sang hướng khác.

Về phong thủy phòng ngủ, đầu tiên, cần xét đến hình thể của phòng. Hiện tại, để tiện dung sinh hoạt, phần nhiều nhà đã làm cho thêm phòng tắm và toilet riêng trong phòng ngủ. Trong trường hợp này, rất nhiều phòng ngủ có hình chữ L. Như vậy, lúc đặt Bát Quái sơ đồ trong phòng ngủ, nó sẽ bị khuyết một hoặc hai cung. Sự thuận tiện này vô tình đã phá hỏng phong thủy phòng ngủ. Trường hợp này có hai phương pháp để hóa giải:

1 – ví như đã xây rồi, bạn có thể sử dụng bình phong chắn ngang để phòng có hình chữ nhật cân đối.

2 – giả dụ bạn chưa xây và vẫn muốn làm cho thêm phòng tắm và toilet trong phòng, thì bạn cần đảm bảo phòng vẫn vuông vắn, ko bị khuyết góc.

một số ít điều kiêng kỵ lúc ngoài mặt phòng ngủ:

– Nằm dưới xà ngang, xà dọc trên trần: các cây xà này tạo các áp lực mạnh đè xuống sinh khí trong phòng khiến người ngủ trong phòng bị nhức đầu, mất ngủ.

– Đối diện cửa chính: Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính sẽ khiến cho gia chủ giảm nghị lực làm cho việc, mệt mỏi.

– ví như xà dọc chia đôi giường ngủ sẽ dễ làm tác động tới mối quan hệ vợ chồng.

– Phòng ngủ chung vách với toilet và phòng tắm và người nằm xoay đầu về hướng đó. Trong trường hợp này, sinh khí trong cơ thể dễ bị sự chuyển dịch của nước trong phòng tắm cuốn hút đi, dẫn đến làm hại tới sức khỏe.

Ngoài hình dạng, vị trí của phòng ngủ, chúng ta cũng cần sử dụng rộng rãi tới các chi tiết trong phòng ngủ. Nguyên tắc trước tiên với phòng ngủ là phải thuộc âm vì phòng ngủ cần sự yên tĩnh mà dương thì động. Bởi thế, bạn không nên để tivi, radio, máy hát, máy vi tính… trong phòng ngủ. Không dừng lại ở đó, từ trường trong khoảng chúng phát ra sẽ làm cho nhiễu loạn trong khoảng trường trong cơ thể bạn, khiến giấc ngủ bị gián đoạn.

Bạn ko nên để phòng ngủ tích tụ năng lượng âm có hại, có mùi hôi. Bạn hãy bỏ quần áo bẩn gọn gàng vào một chỗ vì quần áo bẩn cất âm khí cao nhất và lan tỏa sớm nhất. Bạn cũng đừng biến phòng ngủ trở thành Nơi đựng đồ đạc, để ko làm cho sinh khí bị bế tắc, làm cho người ngủ trong phòng cảm thấy ngột ngạt.

Về vị trí đặt giường, bạn nên tuân theo một số phương pháp cơ bản như sau:

1 – Đặt đúng hướng phải chăng với người nằm. Hướng chất lượng nhất là hướng sinh khí. Ví như ko, bạn có thể tìm mua một trong ba hướng còn lại hợp với mệnh.

2 – Giường ngủ phải thường xuyên nhìn ra cửa để người nằm thường xuyên thấy được cửa phòng.

3 – Tránh đặt quay đầu ra cửa sổ. Ví như không, phải đóng cửa sổ lại và kéo rèm che.

4 – Giường ngủ đại kỵ đặt trực diện với cửa phòng.