Lỗi khí nén: Thay thế VSD

Thay thế VSD

Sự cố thiết bị khiến máy nén này tiêu thụ 56 kW / 100 cfm khiến nó rất kém hiệu quả (nhấp để phóng to).

Một sân đường sắt đã mua và lắp đặt một máy nén truyền động biến tốc 100 mã lực để cung cấp các hoạt động bảo trì trong cửa hàng sửa chữa của họ – và để cung cấp không khí cho sân để sạc các hệ thống phanh xe lửa. Họ đã làm mọi thứ đúng, mua một máy thu lưu trữ lớn, máy sấy khô với điều khiển điểm sương, bộ lọc quá khổ và bộ điều khiển áp suất / lưu lượng để giữ áp suất xuống thấp nhất có thể trong sân. Chi phí thêm cho thiết bị này được chi trả một phần bởi một ưu đãi tiện ích năng lượng.

Tìm hiểu thêm về MÁY NÉN KHÍ FUSHENG TA100 (10HP) tại Hùng Tiến.

Mọi thứ diễn ra tốt đẹp cho đến khi ổ điện tử bị lỗi trong máy nén. Sau khi tìm ra chi phí thay thế và việc trao đổi sẽ không được bảo hành, các nhà quản lý sân đã quyết định chuyển đổi máy nén sang điều khiển tải / dỡ tải, bỏ qua ổ đĩa. Công ty dịch vụ máy nén miễn cưỡng tuân thủ yêu cầu này vì thiết kế máy nén cho phép điều này xảy ra.

Nhiều năm sau, một nghiên cứu phạm vi đã được thực hiện trên hệ thống; giám sát máy nén đã được thực hiện xác định rằng máy nén đã tiêu thụ khoảng 71 kW trong khi sản xuất trung bình 127 cfm. Các tính toán cho thấy công suất riêng của hệ thống là 55,5 mã lực trên 100 cfm, cao hơn một hệ thống được tối ưu hóa với mức khoảng 20 mã lực / 100 cfm.

Xem thêm MÁY NÉN KHÍ DÂY ĐAI PEGASUS TM-V-0.6/8-230L tại Hùng Tiến.

Một số vấn đề đã xảy ra trong máy nén trong quá trình chuyển đổi, mức tiêu thụ năng lượng không tải được đo ở mức 88% toàn tải, thay vì khoảng 35% như với máy nén thông thường. Vấn đề này đã tiêu tốn 240.000 kwh mỗi năm trị giá khoảng 17.000 đô la mỗi năm trong chi phí điện năng lãng phí.

Trong vòng đời của máy nén, đồng hồ đo giờ cho thấy nó đã tiêu tốn 39.000 giờ để chạy không tải. Dựa trên các bài đọc năng lượng, điều này hoạt động để chi phí điện năng lãng phí suốt đời là $ 110.000! Nếu ổ đĩa điện tử đã được thay thế khi nó thất bại, với chi phí ước tính 25.000 đô la, chi phí trọn đời đáng kể có thể đã tránh được.

Tiện ích năng lượng đã được cung cấp để giúp khách hàng này cải thiện hệ thống này bằng cách khuyến khích giải quyết vấn đề máy nén, có lẽ với một máy nén mới hiệu quả hơn sẽ được cài đặt.

MÁY NÉN KHÍ PUMA ĐÀI LOAN 2HP, BÌNH CHỨA 95L, PK-2100 có đặc điểm gì cùng tìm hiểu tại Hùng Tiến.