90% người bệnh ung thư tuyến giáp điều trị sai lầm vì không biết điều này

Hiện nay,  số lượng bệnh nhân bị ung thư tuyến giáp đang ngày càng gia tăng, làm ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và tâm lí của toàn xã hội. Nói về phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp, nhiều người  có thể nhanh chóng nhận thấy chúng vẫn có có điểm hạn chế và chưa thực sự thích hợp cho nhiều tình trạng bệnh nhân. Vậy thì bạn còn chờ gì mà không đọc bài viết về ung thư tuyến giáp này ngay nhỉ. Đảm bảo rằng ở đây có rất nhiều thông tin hữu ích đấy.

  Các nguyên nhân khiến bạn bị mắc ung thư tuyến giáp : Có hai nguyên nhân lớn có thể gây ra bệnh ung thư tuyến giáp cho chúng ta. Đầu tiên chính là việc người có tiền sử phơi nhiễm bức xạ liều cao. Thứ hai chính là những người đã trên 40 tuổi mà trong nhà từng có người bị bệnh này. Thể nhưng hiện còn rất nhiều người vẫn chưa xác định được nguyên nhân mắc bệnh.

Cách phân loại ung thư tuyến giáp : Đầu tiên, chúng ta phải nói về loại ung thư tuyến giáp thể nhú. Đây là một thể tiến triển chậm và thường hay di căn hạch cổ. Loại thứ hai là ung thư tuyến giáp thể nang. Nó cũng  giống như thể nhú, thể nang có thể di căn hạch cổ tuy nhiên tốc độ tiến triển nhanh hơn và có thể di căn xa vào xương, phổi, thế nên ảnh hưởng đến sức khỏe lớn hơn.

Loại thứ ba cũng thường mắc là ung thư tuyến giáp thể tủy. Loại thể này có liên quan đến di truyền trong gia đình và các vấn đề nội tiết. Cho nên khi phát hiện trong nhà có người nhiễm thì chúng ta nên chủ động đi tầm soát ung thư tuyến giáp. Cuối cùng chính là ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa. Đây chính là một thể ác tính nhất của ung thư tuyến giáp đồng thời đáp ứng kém với điều trị. Tuy nhiên thể này khá hiếm gặp với tỉ lệ mắc khoảng 2%

Điều trị ung thư tuyến giáp theo liệu pháp nào : Lựa chọn tốt nhất trong thời điểm hiện tại và dành cho những bệnh nhân ung thư tuyến giáp chính là cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp. Và phương pháp này thường được áp dụng với những bệnh nhân đang ở giai đoạn sớm. Nếu như bệnh đã di căn tới hạch cổ thì bệnh nhân có thể nhận được chỉ định kết hợp cùng phương pháp trị liệu I-131 sau phẫu thuật. Và bệnh nhân sẽ cần phải dùng hóc môn tuyến giáp để bổ sung trong suốt phần đời còn lại vì tuyến này đã bị cắt bỏ hoàn toàn. Một trong những giải pháp được áp dụng cho những bệnh nhân đã bị ung thư tuyến giáp di căn hạch cổ được chọn lựa chính là I-131. Với phương pháp điều trị này, I-131 có thể phá hủy các mô giáp lành tính và ung thư còn sót lại sau khi phẫu thuật. Giải pháp này được tiến hành dựa trên nghiên cứu về khả năng hấp thụ iot của tế bào tuyến giáp trong cơ thể. Có một vài tác dụng phụ có thể xảy ra với bệnh nhân chẳng hạn như I-131 tác động đến tuyến nước bọt gây khô miệng.   Tuyến giáp là một trong những bộ phận có vai trò vô cùng quan trọng để cơ thể có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Tuy nhiên,  nếu mọi người hiểu rõ về căn bệnh này, đặc biệt là các biểu hiện có nó thì vẫn có thể phát hiện kịp thời và có được phương án điều trị hiệu quả.

>>> Xem thêm : tuyến giáp to – Gợi ý cách điều trị ung thư tuyến giáp