Các doanh nghiệp áp dụng VPS Hosting vào hoạt động kinh doanh như thế nào?

Máy chủ ảo là gì và được ứng dụng ra sao đối với ngành IT hiện nay? Bạn muốn hiểu rõ ứng dụng của chúng đối với từng phân ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin, kể cả ưu nhược điểm của nó? Bạn muốn hiểu rõ về VPS Hosting thì không thể nào bỏ qua bài viết dưới đây, định nghĩa và ứng dụng cụ thể của chúng hiện đã được cập nhật đầy đủ tại đây.

Khi chúng ta phân chia một máy chủ vật lý ra thành nhiều máy chủ khác nhau và ở chúng có những tính năng giống như máy chủ riêng thì đó được gọi là VPS. Cụm từ này là viết tắt của Virtual Private Server- máy chủ riêng dạng ảo.. Mỗi một VPS Hosting được coi như một hệ thống hoàn toàn riêng biệt. Chúng sẽ có CPU, dung lượng RAM, ổ HDD, địa chỉ IP riêng. Những người sở hữu VPS Hosting được toàn quyền quản lý root hay thực hiện việc restart bất cứ lúc nào, chính vì thế chúng ta có thể coi đây như một tài nguyên riêng.

Hiện nay VPS Hosting đang có những chức năng chính nào? : VPS Hosting vốn là máy chủ ảo được phát triển đầy đủ tính năng và vai trò, nhưng nhìn chung chúng có những vai trò sau:

Vai trò làm máy chủ game cho các doanh nghiệp : Để đảm bảo game luôn vận hành trơn tru, nhất là phòng bị sập server khi số lượng truy cập lớn thì dung lượng máy chủ ảo lớn là một trong những hướng giải quyết được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Đóng vai trò làm trung gian lưu trữ cho các website đa dịch vụ : Website bán hàng trực tuyến, diễn đàn,.. những web có lượng truy cập cao để có thể duy trì hoạt động mỗi ngày cũng cần một data center tốt. Bởi vậy mà người ta nhắm tới việc thuê máy chủ ảo VPS Hosting để thay thế cho việc xây dựng một data center vốn tiêu tốn quá nhiều tiền bạc.

Đóng vai trò phát triển nền tảng cho các hệ điều hành, phần mềm : Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện đại thì việc sử dụng các thiết bị thông minh cũng ngày một rộng lớn hơn. Các app thông minh được dùng cho đa hệ điều hành cũng được ra đời ngày một nhiều, những app này cần một máy chủ đủ mạnh để có thể xây dựng nền tảng và lưu trữ dữ liệu. Việc phát triển platform cho các ứng dụng có thể bao gồm các công việc như: cài đặt, cập nhật phần mềm, thông tin người dùng, lịch sử sử dụng và cập nhật,..

Tạo ra môi trường ảo phục vụ cho mục đích nghiên cứu virus, lập trình,.. : tiết kiệm được chi phí cũng thúc đẩy các doanh nghiệp, tổ chức nghiên cứu nhỏ và vừa thuê dịch vụ VPS Hosting. Qua trung gian VPS Hosting này người dùng vẫn có thể sử lập trình và nghiên cứu được nhưng lại không tốn quá nhiều chi phí.

Có thể lưu trữ nhiều loại dữ liệu và dung lượng lưu trữ lớn : Các công ty thiết kế đồ họa là các đối tượng thuê VPS Hosting nhiều nhất, do máy chủ ảo có không gian lớn để có thể lưu trữ đồ họa và xử lý hình ảnh thao tác nhanh chóng cho các hình ảnh và video.

Không gian quản lý email cho các doanh nghiệp : VPS vốn được nhiều công ty ưa chuộng để sử dụng trong việc gửi nhận email trong công ty. Với khả năng bảo mật cao thì VPS Hosting có thể xử lý các email có dung lượng lớn và lưu trữ chứng trên hệ thống một cách nhanh chóng. Máy chủ ảo là gì và được ứng dụng ra sao đối với ngành IT hiện nay?   Tuy nhiên, những ai chỉ vừa mới bắt đầu học thiết kế web có lẽ sẽ cảm thấy hơi ngờ ngợ với việc VPS Hosting được sử dụng ồ ạt như hiện tại.

>>> Xem thêm : thuê máy ảo – Cần phải tìm hiểu những điều gì về ưu và nhược điểm của VPS Hosting