Tại sao nhiều người sử dụng bộ chuyển đổi quang điện ?

Từ lâu, bộ chuyển đổi quang đã được biết đến là một thiết bị quan trọng trong hệ thống mạng. Nhưng chắc chắn vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về sản phẩm này. Và đôi lúc, chúng ta cũng cần luân chuyển qua lại giữa hai thiết bị phát tín hiệu, chẳng hạn như giữa tín hiệu dạng điện và dạng quang. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với mọi người thông tin chi tiết về thiết bị này. Đảm bảo sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích cho các bạn đấy.


Cáp đồng truyền dữ liệu theo tín hiệu dạng điện, còn cáp quang là theo quang – ánh sáng. Để đồng bộ tốc độ truyền tải, người phải sử dụng bộ chuyển đổi quang để thay đổi hai loại tín hiệu này qua lại lúc cần thiết. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn muốn nâng cao tốc độ mạng trong hệ thống của mình.Khi tới những doanh nghiệp, công trình có sử dụng hệ thống mạng, mọi người có thể nghe nói tới các cụm từ như  Converter quang và  bộ chuyển đổi quang điện – Fiber Optic Media Converter. Và những cái tên về chuẩn điện rất ít khi được sử dụng. Mà loại chuẩn điện có thể được nhắc tới nhiều nhất cũng như sức ảnh hưởng lớn nhất chính là Ethernet. Đối với những yêu cầu lớn về thời gian, cũng như tốc độ làm việc hiện nay thì những thiết bị hầu như đều là loại cần chạy vài trăm Mbps trở lên. Từ đó có thể thấy tốc độ 100Mbps của cáp đồng hoàn toàn không thể đáp ứng được yêu cầu của mọi người. Do đó, trong trường hợp có sự có mặt của cáp đồng, người ta phải dung bộ chuyển đổi quang để thay đổi tốc độ truyền dữ liệu.


Với việc sử dụng bộ chuyển đổi quang, chúng ta cũng có các yêu cầu riêng, chẳng hạn như phạm vi bạn đang sử dụng là khoảng vài trăm mét với mạng LAN. Những hệ thống camera giao thông hay sản xuất truyền hình cũng nên lắp đặt những bộ chuyển đổi quang. Ngoài ra, khi cần truyền đa ứng dụng trong một khoảng cách lớn thì chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng bộ chuyển đổi quang.


Bạn có biết rằng, để có được mạng internet cần phải trải qua rất nhiều giai đoạn, hẳng hạn như dùng thiết bị phát, thu hay có cách thức truyền tín hiệu riêng. Để phù hợp với mục đích và quy mô sử dụng, chúng ta nên lựa chọn loại bộ chuyển đổi quang nào?


>>> Xem thêm : odf 4 port – Lắp đặt bộ chuyển đổi & phối quang và bạn sẽ có được những lợi ích này