Các chất liệu đá bàn bếp phổ biến hiện nay tìm hiểu ngay

Đá bàn bếp có nhiều giá thành khác nhau để người tiêu dùng có thể lựa chọn. Gía của đá ốp bếp dao động từ 500.000 đồng đến khoảng 1 triệu đồng. Sự khác biệt này một phần là vì chất lượng của đá và một phần là do độ hiếm của loại đá đó khác nhau. đá marble làm đá mặt bếp là loại đắt tiền nhất và có giá lên tới 750.000-1.500.000 đồng/m2.

đá bàn bếp làm từ đá hoa cương

Đá granite hay còn gọi là đá hoa cương, là loại đá được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Thứ nhất, loại đá này có chất lượng tốt, độ bền cao và khả năng chịu nhiệt tốt. Thứ hai, đá hoa cương có giá thành vừa phải, phù hợp với đa số người tiêu dùng. Một ưu điểm nữa của đá ốp bếp granite đó là bên trong rất đặc, không bị rỗng khí, do vậy hạn chế bị gãy, nứt, vỡ. Đá đặc sẽ chịu được trọng lượng tốt hơn, không bị méo mó hay biến dạng. Đá hoa cương còn có hoa văn, họa tiết phong phú, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của người sử dụng. Đá granite sử dụng là mặt đá bàn bếp còn có đặc tính chống thấm nước, rất dễ vệ sinh và tẩy rửa, không bị bám bẩn.

đá bàn bếp làm từ đá cẩm thạch

Đây là loại đá có giá thành cũng hợp lý, song ít người lựa chọn vì đá cẩm thạch có độ rỗng cao, dễ bị nứt, gãy, vỡ nếu đặt vật nặng lên đột ngột. Sử dụng loại đá bàn bếp này cần cẩn thận bởi dễ bị nứt theo đường vân và phải bảo quản kĩ bề mặt. Bề mặt của đá bếp cẩm thạch dễ bị trầy và lộ vết xước, do vậy cần hạn chế kì cọ hay cào vật cứng, sắc nhọn lên mặt bếp.

Đá bàn bếp làm từ đá thạch anh

So với đá granite hay đá marble thì đá thạch anh có giá thành rẻ hơn, phù hợp với những gia đình có kinh tế thấp. Đá thạch anh cũng đa dạng về màu sắc song dễ bị trầy xước, cần cẩn thận trong quá trình sử dụng và vệ sinh. Ưu điểm của đá thạch anh là không bị rỗng bên trong nên có độ bền khá cao, chịu được trọng lượng lớn và dễ bảo dưỡng.

Dù là bất kì loại đá nào, người tiêu dùng cũng cần phải tham khảo và lựa chọn kĩ lưỡng để sở hữu được sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Trong quá trình sử dụng cần thường xuyên vệ sinh bề mặt đá bàn bếp, hạn chế tác động mạnh lên đá hoặc va chạm để giữ được vẻ đẹp nguyên vẹn, giúp không gian căn bếp nhà bạn luôn sang trọng, lịch sự và ấm cúng.

>>> Chúng tôi nhận thi công các loại đá ốp lát tại các quận nội thành Hà Nội. Khodahtc.com