Kinh nghiệm leo Kỳ Quan San – Chinh phục đỉnh núi Bạch Mộc Lương Tử

Bạch Mộc Lương Tử hay còn được gọi tắt là Kỳ Quan San. Đỉnh núi cao, hùng vĩ, cùng với biển mây vờn quanh núi tạo nên vẻ đẹp nên thơ nhất vùng núi Tây Bắc. Hãy cùng Kenhdulich.info.vn chia sẻ những kinh nghiệm leo Kỳ Quan San nhé!

kinh nghiệm leo kỳ quan san

Kinh nghiệm leo Kỳ Quan San – Sưu tầm

1. Giới thiệu chung về Kỳ Quan San

Kỳ Quan San là cái tên chính xác nhất, đó là tên gọi gốc của những người dân địa phương. Ngoài tên gọi là Kỳ Quan San, đỉnh núi này còn có một tên gọi khác đó là Bạch Mộc Lương Tử.

Đỉnh núi có độ cao 3046 Mét so với mực nước biển. Nằm trong Top 4 đỉnh núi cao nhất miền Bắc. Khi bạn đã chinh phục được đỉnh núi Kỳ Quan San thì dưới chân bạn sẽ là một đại dương mây trắng. Nằm thuộc địa phận giáp ranh của Lào Cai và Lai Châu.

Đỉnh núi này được rất nhiều người yêu thích cảm giác mạnh, thích khám phá, chinh phục đặt chân tới.

2. Đường đi đến Kỳ Quan San?

Bạn có thể leo Kỳ Quan San theo 2 đường. Đường thứ nhất là từ xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Đường thứ hai nguy hiểm và khó khăn hơn là từ bản Dền Sung, xã Xin Súi Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

3. Leo núi Kỳ Quan San vào tháng mấy?

Thời điểm thích hợp nhất nhiều người lựa chọn chinh phục Kỳ Quan San là từ cuối tháng 8 đến tháng 4 năm sau. Bởi lúc này thời tiết mát mẻ, không quá lạnh cũng không quá nóng. Ngoài ra leo núi vào mùa đông cũng khá thú vị và có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh tuyết rơi phủ trắng núi.

4. Những điều cần chuẩn bị trước khi chinh phục Kỳ Quan San

kinh nghiệm leo kỳ quan san

Kinh nghiệm leo Kỳ Quan San – Sưu tầm

Thời tiết: Nên tìm hiểu trước thời tiết ở đây trước khi đi khoảng 3-5 ngày, tránh những ngày thời tiết xấu làm ảnh hưởng đến chuyến đi.

Chuẩn bị về sức khoẻ: Leo núi cần có sức khỏe thực sự. Đây không phải là trải nghiệm cho những người yếu vận động hay mắc một số bệnh như tim mạch hay huyết áp. Những ngày trước khi leo núi bạn cần phải dự trữ sức khỏe cho mình bằng cách ăn đủ các chất bổ dưỡng và ngủ đầy đủ giấc.

Thực phẩm: Tùy vào ngọn núi mà bạn leo thì bạn có thể tính toán được mình nên mang theo bao nhiêu thực phẩm. Thực phẩm mang theo nên cung cấp nhiều năng lượng, không khó chế biến. Chocolate và snack là những món ăn được ưa chuộng.

Thuốc: Một số thuốc như thuốc đau đầu, thuốc đau bụng, thuốc sát trùng, thuốc chống côn trùng, băng gạc… sẽ cần cho bạn nếu bạn muốn chinh phục một đỉnh núi cao.

Vật dụng chuyên dụng leo núi: Những thứ sẽ giúp cho bạn đi lại dễ dàng: gậy, một đôi giày leo núi có độ bám tốt, kính có dây đeo (nếu bạn dùng kính), kẹo ngậm để tránh khô cổ và một cái ba lô tốt để không bị sứt giữa đường. Đừng quên đem theo bật lửa, đèn phin, còi, dao, đồng hồ, điện thoại và những vật dụng có thể bảo vệ bạn trên chặng đường: mũ, găng tay không thấm nước, sáp tránh nẻ, kem chống nắng, túi ngủ ny lông và lều (nếu bạn ngủ qua đêm).